16 năm không ai tử vong vì xe Volvo XC90

Volvo XC90 chính thức trở thành mẫu xe an toàn nhất trên thị trường xe hơi tại Anh, với kỷ lục 16 năm từ khi bán ra không có ai tử vong khi sử dụng.

Kết quả từ phòng thí nghiệm độc lập Thatcham Research cho biết, mẫu Volvo XC90 là mẫu xe an toàn nhất từng được kiểm tra, một phần là nhờ vào hệ thống phanh tự động.

Volvo XC90 ra mắt thế hệ thứ 2 kể từ năm 2015 và đã bán được hơn 50.000 xe kể từ khi ra mắt năm 2002.

Các nhà nghiên cứu khẳng định việc Volvo sớm áp dụng công nghệ phát hiện nguy hiểm, bao gồm phanh khẩn cấp tự trị, đã góp phần giúp mẫu XC90 đạt điểm kiểm tra an toàn kỷ lục.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động giờ đã trở thành tiêu chuẩn trên nhiều phương tiện và Thatcham Research cho rằng đây chính là phát kiến an toàn đáng kể nhất kể từ sau khi dây an toàn được ra đời.

Việc Volvo giành được vị trí hàng đầu trong việc sản xuất xe an toàn tại Anh không hề gây ngạc nhiên, bởi hãng xe này vốn có danh tiếng gắn kết với sự an toàn.

Thực tế, Volvo từng đưa ra một tuyên bố táo bạo hồi 2008 rằng sẽ không có ai tử vong trong các phương tiện mới của họ kể từ 2020. Kể từ đó, đây đã trở thành một mục tiêu và Volvo có vẻ đã gần như biến được điều này thành sự thật.