A-Class 2019 lộ ngoại hình mới hoàn toàn trước thềm ra mắt

Những hình ảnh mới nhất vừa được hai trang Motor1.com và Omniauto cung cấp cho thấy ngoại hình mới của dòng xe “em út” nhà Mercedes. A-Class thế hệ hoàn toàn mới có thể cho ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 vào tháng 3 năm sau.

Mercedes-Benz A-Class mới được xây dựng dựa trên nền tảng khung gầm MFA mới của hãng xe Đức, nền tảng này mang lại những cải tiến đáng kể về trọng lượng và thay đổi ở nội thất.​ Có thể nhận thấy rằng A-Class mới lấy cảm hứng thiết kế mạnh mẽ từ chiếc sedan thể thao CLS-Class vừa được ra mắt không lâu. Dễ thấy nhất ở mặt ngoại hình là phần đầu xe hoàn toàn giống phong cách của CLS mới.

Thế hệ A-Class mới sẽ rộng rãi và thoải mái hơn cho hành khách nhờ vào cấu trúc khung gầm MFA mới. Hãng nhấn mạnh sẽ có khoang hành lý cũng tăng thêm 29L so với thế hệ trước, tương đương 370L.​

Ngoải ra không gian cho người ngồi cũng tăng lên đáng kể với khoảng không đầu lớn hơn (thêm 7 mm ở phía trước và thêm 8 mm ở sau), khoảng không vai lớn hơn (thêm 9 mm phía trước và 22 mm ở phía sau), khoảng không khuỷu tay lớn hơn (thêm 35 mm ở trước và thêm 36 mm ở sau).

Điểm mới trong cabin đến từ bảng táp-lô hoàn toàn mới với những vật liệu cao cấp, đồng số kỹ thuật số và hệ thống giải trí đa thông tin Comand 5. Vô-lăng cũng được thiết kế lại, tích hợp bàn rê cảm ứng. Ghế xe thể thao có thiết kế khác biệt.

Về động cơ, chiếc hatchback có thể được sản xuất với động cơ tăng áp mới dung tích 1.3L tăng áp, động cơ mới này được sản xuất và phát triển hợp tác giữa Renault và tập đoàn Daimler. Động cơ có ba mức công suất mã lực: 115 mã lực, 140 mã lực và 160 mã lực và mức mô-men xoắn từ 220 – 260Nm.​

Thêm vào đó, hai động cơ xăng: 1.6L và 2.0L với công suất lớn hơn dự kiến sẽ đạt tới công suất 400 mã lực (298 kW) trong mẫu hiệu suất A45 AMG. Tại thị trường Châu Âu xe sẽ có thêm một số lựa chọn động cơ dầu. Theo các thông tin sơ bộ, Motor1.com cho biết A-Class mới sẽ được ra mắt tại Geneva vào tháng 3 năm 2018. Phiên bản đầu tiên là hatchback, sau đó sẽ là phiên bản sedan – CLA và phiên bản hiệu suất 45 AMG.​

Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới sẽ được trang bị những tính năng hỗ trợ người lái nằm trong hệ thống tự lái cấp độ 2, thừa hưởng công nghệ từ đàn anh S-Class. Theo dự kiến, Mercedes-Benz A-Class 2019 sẽ được ra mắt chính thức tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 tổ chức vào tháng 3 năm sau.