[AMG Trip] Đánh giá chất lượng lốp Contiental “bào” liên tục 1.200 km Sài Gòn – Đà Nẵng

Đoàn xe AMG Amazing Trip có mặt tại thành phố Đà Nẵng sau 1.200 km di chuyển. Việc kiểm tra lốp xe sau 1.200 km vận hành liên tục để đảm bảo an toàn cho hành trình tiếp theo là việc làm cần thiết. Hãng lốp Continetal đã giúp đoàn xe kiểm tra và đánh giá chất lượng sau hành trình dài di chuyển.

Đa số các dòng xe Mercedes-Benz hiện tại đều đang sử dụng lốp Continental, nhất là đối với các dòng xe thể thao như A45 hay CLA45. Các mẫu xe trong đoàn hiện tại được trang bị dòng lốp Continental ContiSportContact 5P, là một dòng lốp dành cho các mẫu xe thể thao, xe hiệu xuất cao, xe độ…khi được đặc chế theo công nghệ xe đua. Với đặc tính có độ bám đường cao cùng khoảng cách phanh ngắn 2 dòng lốp này hoạt động hiệu quả ngay cả ở điều kiện đường khô hay trơn trượt.

Sau 1.200 km di chuyển từ Sài Gòn – Đà Nẵng, đoàn xe đã cảm nhận rõ được sự hiệu quả cũng như “dai sức” của dòng lốp này khi trang bị trên xe hiệu suất cao như AMG A45 hay CLA45. size lốp 235/40ZR18 không phải là size lốp quá lớn như các mẫu siêu xe nhưng nó vẫn chứng tỏ được sự ưu việt khi vận hành, giúp cho từng pha xử lý đều rất chính xác, đồng thời còn mang lại khả năng cách âm tuyệt vời.

1.200 km chạy liên tục từ Sài Gòn – Đà Nẵng, qua đủ mọi loại địa hình đã cho thấy chất lượng đáng nể của lốp Continental

Continental ContiSportContact ™ 5 P được các chuyên gia, tạp chí về lốp hàng đầu thế giới đánh giá cao là khả năng kiểm soát lái tốt. Dòng lốp này luôn giữa được sự ổn định cho xe khi thực hiện vào cua gấp cũng như duy trì sự ổn định bất kể điều kiện địa hình.

Đó là nhờ rảnh lốp được thiết kế đặc biệt, có khả năng giảm thiểu tới mức thấp nhất khả năng biến dạng của lốp khi vào cua. ContiSportContact ™ 5 P được thiết kế riêng biệt để đáp ứng sự thay đổi tức thời giữa mặt trước lốp và vị trí mặt lốp ở sau trục xe. Nhờ sự phân bố áp lực một cách đồng đều trên bề mặt lốp, lốp có khả năng giúp người cầm lái kiểm soát lái tốt khi vào cua gấp một cách chuẩn xác nhất.

Thành lốp ContiSportContact ™ 5 P có độ cứng cao nên có tác dụng giảm chấn hiệu quả. Gai lốp cũng được thiết kế dạng bất đối xứng giúp tăng khả năng bám đường khi vận hành trên đường ướt khi loại bỏ nước ở rãnh lốp một cách hiệu quả.

Với tôn chỉ tạo ra dòng lốp có hiệu suất hoạt động hoàn hảo có thể mang lại niềm vui cho người cầm lái trên từng cây số, Continental ContiSportContact ™ 5 P thoả mãn những đặc tích khắt khe nhất dành cho dòng lốp xe cao cấp. Yếu tố êm ái được đặt lên hàng đầu. Theo đó, Continental ContiSportContact ™ 5 P có độ giảm thiểu tiếng ồn lớn. Với các nút tán âm được đặt ngay trên rãnh lốp, hiện tượng cộng hưởng âm sẽ được loại trừ, các đường sóng âm gây ồn sẽ bị phá vỡ.

Công nghệ Black Chilli ứng dụng trên dòng lốp ContiSportContact ™ 5 P được phát triển từ công nghệ carbon đen vốn dành cho các dòng xe đua chuyên nghiệp giúp cho dòng lốp vận hành an toàn ở tốc độ cao cũng như loại bỏ hiện tượng cản lăn một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm nhiên liệu.

Black Chilli tạo ra hợp chất cao phân tử (polyme) với sự hỗ trợ của hạt nano giúp cho lớp cao su tạo nên lốp ContiSportContact ™ 5 P có độ dai cao hơn, tăng độ bám nhờ đó giúp dòng lốp này có hiệu suất hoạt động tốt khi phanh gấp trên cả đường ướt lẫn đường khô.

Với kích thước thông dụng phù hợp với dòng xe có mâm lốp từ 16-18 inch, ContiSportContact ™ 5 P được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang sử dụng các dòng xe cao cấp.

Ra đời năm 1871 tại Đức, Continental Tires là một trong những hãng lốp có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Với 140 năm hình thành vào phát triển các dòng lốp của Continental Tires luôn được giới mê xe thể thao ưa chuộng. Theo xếp hạng của tạp chí Rubber & Plastics News danh tiếng của Mỹ, trong số 75 công ty lốp xe hàng đầu trên thế giới, Continental Tires nằm trong top 5 công ty, tập đoàn có doanh thu tốt nhất thế giới cùng với Bridgestone, Michelin, Goodyear … Continental Tires cũng là hãng lốp có lượng lốp xe OEM (Original Equipment Manufacturer) lớn nhất tại châu Âu khi thường xuyên được các hãng xe lớn hàng đầu của Đức như Audi, BMW, Mercedes – Benz, Porsche , Volkswagen .. sử dụng.