Ảnh thực tế Kia Telluride – Xe của năm 2020

Kia Telluride vừa vinh dự đoạt giải Xe của năm 2020 sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký. Trên thực tế mẫu xe này đã xuất hiện nhiều ở thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

Kia Telluride là SUV cỡ lớn mới nhất của hãng xe Hàn Quốc, dùng chung một số thành phần với “người anh em” Hyundai Palisade nhưng Telluride ra dáng SUV Mỹ hơn.

Kia Telluride 2020 chính thức được vén màn tại Triển lãm Ôtô Detroit 2019. Đây là mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên do hãng xe Hàn Quốc sản xuất và sử dụng chung nền tảng với “người anh em” Hyundai Palisade.

Xe sử dụng động cơ 3.8L V6 sản sinh công suất 291 mã lực, mô-men xoắn cực đại 355Nm. Đi kèm là hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động trước tiêu chuẩn, dẫn động 4 bánh tùy chọn. Trên thị trường, Telluride cạnh tranh với những tên tuổi như Ford Explorer, Honda Pilot và Toyota Highlander.

Cùng với Kia Telluride, một mẫu xe khác của KIA là Soul cũng đã xuất sắc khi vượt qua MINI Cooper SE Electric và Volkswagen T-Cross đem về giải thưởng ở hạng mục World Urban Car (Xe thành thị). Chiếc xe này được đánh giá có môi trường nội thất tốt, hiệu suất cao, vừa tiên tiến vừa hấp dẫn cảm xúc lại thân thiện với môi trường.