ASEAN NCAP: Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đạt điểm an toàn 5 sao

Với hàng loạt trang bị công nghệ đáng giá cùng hệ thống khung gầm vững chắc, Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm của ASEAN NCAP với số sao tuyệt đối.

Với hàng loạt trang bị công nghệ đáng giá cùng hệ thống khung gầm vững chắc, Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm của ASEAN NCAP với số sao tuyệt đối.

Theo đó, Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp tại Việt Nam mới đây vừa phải qua các bài kiểm tra khắt khe của Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP. Đáng chú ý, mẫu crossover Nhật Bản đã xuất sắc dành được xếp hạng tiêu chuẩn an toàn 5 sao, mức cao nhất trong thang đánh giá của tổ chức uy tín này.

Cụ thể hơn, Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam đã dành được tổng điểm 83.54/100 của ASEAN NCAP. Khi so sánh kết quả này với phiên bản plug-in hybrid sản xuất tại Nhật Bản hồi năm ngoái, tổng điểm của Outlander lắp ráp tại Việt Nam chỉ thấp hơn đúng 3.21% (Outlander PHEV đạt điểm 86,75/100 của ASEAN NCAP năm 2019).

Để có được kết quả đánh giá an toàn của ASEAN NCAP, Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam phải trải qua lần lượt 3 hạng mục đánh giá chính gồm: Khả năng bảo vệ an toàn cho người trưởng thành (Adult Occupant Protection), khả năng bảo vệ cho trẻ em (Child Occupant Protection) và các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies).

Trải qua các bài thử nghiệm va chạm trực diện đầu xe, va chạm hông xe cùng các bài đánh giá tính năng an toàn được trang bị trên xe Outlander đạt số điểm cụ thể như sau: Đạt 45,92 điểm (91% tổng điểm của hạng mục) về khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn nhờ trang bị hệ thống 7 túi khí (2 túi khí phía trước, 2 túi khí bên hông, 2 túi khí rèm và túi khí bảo vệ phần đầu gối của tài xế) ở tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang nội thất không bị ảnh hưởng sau bài kiểm tra, người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước được bảo vệ gần như tuyệt đối nhờ những trang bị an toàn trên xe.

Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em , mẫu xe Outlander đạt 20,65 điểm (83% tổng điểm của hạng mục) trong đó bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm cao.

Ở chỉ số về các công nghệ hỗ trợ an toàn, Mitsubishi Outlander cũng đạt điểm số ấn tượng 16,96 (67% tổng điểm của hạng mục) với trang bị hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (EBA) cho 2 hàng ghế trước.

Trên thực tế, một trong những thứ “vũ khí” chính giúp Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam có được xếp hạng an toàn cao nhất là 5 sao của ASEAN NCAP là nhờ các trang bị công nghệ an toàn tiên tiến. Trong đó, nổi bật là loạt chức năng trong gói công nghệ an toàn chủ động thông minh như: Hệ thống hỗ trợ chuyển làn (LCA); Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA), trang bị hệ thống đèn pha tự động (Auto High Beam); hệ thống kiểm soát chân ga khi đang phanh gấp (Brake Override System); gương chiếu hậu trong xe chống chói tự động;…

Bên cạnh ASEAN NCAP, Mitsubishi Outlander cũng được đánh giá là chiếc xe an toàn hàng đầu tại Mỹ với danh liệu Safety Pick+ và đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ EURO NCAP.

Bạn có thể quan tâm
Comments
Loading...