Audi Q8 lộ diện những hình ảnh đầu tiên

Mẫu xe Audi Q8 sẽ chính thức tuyên chiến với BMW X6 và Mercedes GLE Coupe khi được ra mắt chính thức trong hôm nay tại Trung Quốc. Một số hình ảnh đầu tiên của xe đã chính thức lộ diện trước giờ G.

Những hình ảnh Q8 mới nhất được thương hiệu Đức công bố cho thấy thiết kế đầu xe cực kỳ hầm hố nhưng cũng khá quen thuộc của Q8 bởi vốn đã xuất hiện phần nào trên concept Q8 và Q8 Sport ra mắt từ năm ngoái. Điểm khác biệt lớn nhất của Q8 với những người anh em trong gia đình Q của Audi có lẽ là tản nhiệt Singleframe dạng thanh dọc mới.

Những tuyên bố của Audi cho thấy Q8 sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới với cảm hứng lấy từ dòng Ur-Quattro huyền thoại từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Phần đầu xe mạnh mẽ tạo ra vóc dáng tổng thể ấn tượng và hầm hố hơn – phong cách cần phải có để tạo dựng hình ảnh dòng xe dẫn đầu phân khúc SUV của Audi. Đèn pha LED hiện đại, nhiều đường nổi trên nắp ca pô và khung bạc dày trên tản nhiệt tạo ra hình ảnh một chiếc SUV Audi thực sự độc đáo, khác biệt.

Đuôi xe cho thấy một thiết kế cũng rất khác với đèn phanh mới cùng ống xả hình thang tích hợp luôn vào cản sau. Tất cả tạo nên một cảm giác gợi nhớ đến Urus – dòng SUV đầu tiên của Lamborghini trong giai đoạn hiện thời.

Q8 và Urus cũng sử dụng chung khung gầm của tập đoàn Volkswagen trước đó xuất hiện trên Bentley Bentayga, Audi Q7 và Touareg 2019. Nội thất xe chưa được hé lộ, tuy nhiên những bức ảnh chụp trộm được cho thấy bên trong Q8 sở hữu thiết kế khá giống bộ ba dẫn đầu của Audi ở phân khúc sedan là A6, A7 và A8.