AZ Blog #1: SantaFe 2019 lần đầu “chạm mặt” Mazda CX-8 tại Việt Nam

Là đối thủ trực tiếp của nhau nên khi Mazda CX-8 “vô tình” đỗ xe cạnh Hyundai SantaFe 2019, nhiều người đã rất thích thú cùng nhau chiêm ngưỡng và bàn luận về 2 mẫu xe 7 chỗ hấp dẫn hàng đầu trong phân khúc hiện nay.

Đầu tiên hãy nói về thiết kế, trong khi Mazda CX-8 tỏ ra đầm tính và lịch sự trong kiểu dáng thì SantaFe lại mang đến một góc nhìn thể thao và cá tính hơn, trần xe SantaFe có vẻ thấp hơn CX-8 nên ngoại hình của SantaFe sẽ hấp dẫn người trẻ hơn, trong khi CX-8 sẽ là lựa chọn của nhiều khách hàng đứng tuổi.

Về kích thước, rõ ràng Hyundai SantaFe có lợi thế về chiều rộng với 1.890 mm bề ngang sẽ giúp mẫu Crossover 7 chỗ của Hàn Quốc trông bề thế hơn, nó còn giúp không gian bên trong rộng rãi hơn đối thủ. Trong khi đó CX-8 tuy hẹp chiều ngang (1.840 mm) nhưng lại có ưu thế về chiều dài lên tới 4.900 mm (SantaFe chỉ dài 4.779 mm) khiến chiếc Crossover của Nhật dài hơn khoảng 12 cm so với đối thủ Hàn.

Lợi thế về chiều dài sẽ không khoảng không để chân hàng ghế thứ 3 của CX-8 rộng hơn, nhưng người ngồi trên SantaFe sẽ thoải mái hơn ở bề rộng. Cả hai đều có hàng ghế thứ 2 có thể điều chỉnh linh hoạt, tạo không gian thoải mái nhất cho hàng ghế thứ 3.

“Hôm em trải nghiệm song song santafe với cx8 hôm 30/6. Em quyết định lấy san. Vì ngồi trong san cảm giác thoải mái hơn. Ngôi cx8 chặt lắm ghế thì cao đầu gần chạm nóc mà lại ko có cửa sổ trời vỏ thì mỏng. Nhưng dc cái cản nhưa trước sau nó cứng hơn san. Đóng của cx8 như cx5 tiếng phèng phèng ý. Vỏ mỏng lắm ko bằng san độ chắc chắn dc” – Ý kiến của thành viên Nguyễn Hòai Thanh chia sẻ trong nhóm Vietnam SantaFe Club trên mạng xã hội.

Một thành viên khác bình luận: “Fe vẫn đập zai hơn (ngoại thất) còn nội y thì CX8 thơm tho hơn ;))” – Hầu hết ý kiến của khách hàng đều chia sẻ ngoại hình của Hyundai SantaFe nhỉnh hơn CX-8, nhưng nội thất của CX-8 lại hấp dẫn hơn.

Việc lựa chọn một chiếc xe còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không phải chỉ ở ngoại hình. Nhưng việc 2 chiếc xe này đậu cạnh nhau sẽ giúp cho khách hàng có một cái nhìn cụ thể hơn về phân khúc xe Crossover 7 chỗ ngồi cỡ lớn tại thị trường Việt Nam.