AZ Blog #4: Thợ Việt độ ghế xe sang lên xe cỏ dễ như trở bàn tay

Một chiếc Ford Ranger trở nên sang trọng hơn với 2 ghế trước được lấy từ chiếc Volvo XC90, hay Ford Escape đời 2002 bỗng hiện đại hơn với bộ ghế chỉnh điện “tùm lum” hướng thửa từ Lexus RX350. Những kiểu nâng cấp như vậy hiện không còn xa lạ ở Việt Nam.

Phong trào độ ghế xe sang trên các dòng xe phổ thông hay còn gọi là “xe cỏ” bắt đầu từ những bộ ghế tháo xe Lexus RX350 đã qua sử dụng. Hầu hết các bộ ghế này lấy từ những chiếc xe đời cũ và được tân trang, bọc da lại như mới và độ lên các dòng xe phổ thông. Việc này gíup cho chiếc xe có bộ ghế đẹp hơn, ngồi êm hơn, và có luôn chức năng chỉnh điện cho 2 hàng ghế trước.

Một chiếc Outlander nâng cấp ghế của Volvo XC90

Dịch vụ độ ghế xe sang này khá thu hút các khách hàng đang sử dụng xe phổ thông. Với chi phí không quá lớn, họ vẫn có thể sở hữu cảm giác ngồi trên các bộ ghế xịn, có thêm chức năng chỉnh điện mà không cần phải chỉnh tay như trước. Dịch vụ này rất đáng giá đối với những mẫu xe đời cũ không có chức năng chỉnh điện. Giá của một bộ ghế Lexus cũ là trên 10 triệu đồng cho 2 cái, tùy vào chất lượng và độ mới thì giá bán của nó sẽ cao hơn nữa.

Ford Ranger lên ghế của Audi và Mitsubishi Triton nâng cấp ghế Volvo XC90

 

Không chỉ dừng lại ở việc độ ghế Lexus RX350, gần đây đã có thêm nhiều chủng loại ghế ngồi phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng. Bộ ghế của Volvo XC90 đời mới khá được ưa chuộng vì có thiết kế đẹp mắt và ôm lưng người ngồi, tích hợp đầy đủ các tính năng chỉnh điện và bộ nhớ vị trí. Nhiều dòng xe đã lựa chọn kiểu ghế ngồi này như Ford Ranger, Mitsubishi Outlander.