BAIC Changhe Q7 – thêm xe Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam

Mẫu xe SUV cỡ lớn BAIC Changhe Q7 sẽ được Max Auto TPHCM phân phối chính thức trong tháng này, đây cũng là đơn vị đang kinh doanh mẫu xe Zoyte Z8 đang khá phổ biến tại Việt Nam.

Theo dự kiến, Max Auto sẽ khai trương showroom đầu tiên của mình tại TPHCM trong tháng này, đồng thời ra mắt mẫu xe BAIC Q7 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đây là mẫu xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi với các trang bị cao cấp dành cho gia đình. Mới đây mẫu xe này cũng đã bị bắt gặp đang chạy trên đường phố Việt Nam mà chưa bóc decal bảo vệ của xe mới.

Baic Changhe Q7 đang chạy trên đường phố Việt Nam trước ngày ra mắt

 

Changhe Q7 được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Bộ phận bán hàng của một doanh nghiệp nhập khẩu xe tại Việt Nam từng hé lộ mẫu xe này nếu sớm sẽ về nước ngay trong năm nay và điều đó đã trở thành sự thật.

Thiết kế của Changhe Q7 khá giống với Range Rover, từ cách bố trí lưới tản nhiệt cũng như kiểu dáng vuông vức cho đến dải kinh hông kéo dài đặc trưng. Logo cũng được gắn theo phong cách Range Rover Sport. Nhìn thoáng qua bên hông, chiếc xe trông như Range Rover.

Nội thất chiếc SUV cũng tương đồng với nhiều loại xe khác đến từ thương hiệu BAIC đang được bán ra tại Việt Nam. Vô-lăng xe là loại hai chấu lạ lẫm, hơi giống Kia Morning và Peugeot mới. Màn hình trung tâm đặt giữa nằm dọc thường được ví von làn “màn hình Tesla”.

Động cơ được xe là loại máy xăng dung tích 1,5 lít, đạt công suất 150 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị duy nhất.

Tại thị trường Trung Quốc, Changhe Q7 có giá tương đương hơn 11.400 euro (khoảng 321 triệu đồng). Giá xe tại Việt Nam chưa được công bố.