Bán tải Trung Quốc giá 614 triệu về Việt Nam

Mẫu xe bán tải Foton Tunland của Trung Quốc đã bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội với biển số tạm T60. Mẫu xe này có giá bán tại tại Trung Quốc từ 27.000 đến 35.500 USD (tương đương 614 cho tới 807 triệu đồng).

Foton Tunland có thể là mẫu xe hưởng ứng theo phong trào các mẫu xe Trung Quốc từ chiếc SUV 7 chỗ Zotye Z8. Tuy nhiên, Foton Tunland đã có mặt tại các nước như Úc, Philippines và khu vực Nam Mỹ. Xe có hai dòng sản phẩm là H và S series với tổng cộng 5 phiên bản. Tất cả đều dùng chung khối động cơ diesel 2.8 lít cho sức mạnh 174 mã lực cùng mômen xoắn cực đại 365Nm.

Không gian nội thất của xe cũng khá tươm tất. Ghế và và vô-lăng được bọc da (có nhiều nút điều khiển các chức năng) và màn hình trung tâm. Các công nghệ an toàn theo nhà sản xuất công bố có thể kể đến như hệ thống cân bằng điện tử, phanh ABS, phân phối lực phanh EBD, chống trượt, hỗ trợ đổ đèo và khởi hành ngang dốc.

Chiếc xe bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam lần này thuộc phiên bản S-series được trang bị hộ số sàn và hệ dẫn động 4×4 (2 cầu). Thương hiệu Foton được phân phối tại Việt Nam trước đây chủ yếu với các dòng xe tải bởi Thaco.