Bất ngờ Kia Sedona chạy taxi…Mai Linh

Mới đây, hình ảnh chiếc Kia Sedona với màu xanh và các huy hiệu đặc trưng của hãng taxi Mai Linh làm nhiều người bất ngờ.

Thông thường, xe taxi sẽ là những mẫu xe giá rẻ hoặc nằm trong các phân khúc sedan hoặc MPV. Do vậy, hình ảnh chiếc Kia Sedona màu xanh lá cây với các huy hiệu taxi của Mai Linh đã làm nhiều người bất ngờ xen lẫn thích thú.

Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ là xe nhượng quyền, nghĩa là xe cá nhân nhưng đăng ký thương quyền của Mai Linh để chạy taxi. Chiếc Sedona trong ảnh thuộc phiên bản máy dầu, khả năng vận hành kinh tế, phù hợp cho việc chạy dịch vụ.

Tuy vậy, việc một chiếc xe tiền tỷ được khai thác taxi khiến nhiều người bất ngờ, họ cho rằng việc này là lãng phí, tốn kém và lâu lấy lại vốn. Chiếc Sedona này phù hợp hơn cho việc phục vụ khách VIP hay cho các mục đích cao cấp hơn.

Xe có vóc dáng lớn, kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 5.115 x 1.985 x 1.755 mm, chiều dài cơ sở 3.060 mm, khoảng sáng gầm 163 mm và bán kính quay vòng lên đến 5,6 mét. Sedona động cơ diesel 2.2L CRDi được tinh chỉnh tăng công suất thêm 7 mã lực. Thông số mới đạt tối đa 197 mã lực tại 3.800 vòng/phút, còn mô-men xoắn cực đại 440Nm từ 1.750 đến 2.750 vòng/phút.