Bất ngờ tháng 7/2020: Ford Everest vượt mặt Toyota Fortuner

Trong tháng 7/2020 vừa qua, phân khúc SUV hạng trung (khung gầm rời – body on frame) có sự thay đổi khá thú vị khi với doanh số 620 xe (tăng 41% so với tháng trước đó), lần đầu tiên chiếc Ford Everest trở thành mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc này, vượt trên cả đối thủ Toyota Fortuner cho dù mẫu xe Nhật Bản này (có những phiên bản) lắp ráp trong nước được hưởng 50% phí trước bạ ưu đãi của chính phủ.

Trong khi đó, hai mẫu xe khác cùng được nhập khẩu từ Thái Lan như Ford Everest đang có sự thay đổi lớn đó là Nissan Terra và Chevrolet Trailblazer. Khi mà tới đây chưa rõ đơn vị nào sẽ đứng ra phân phối Terra (và các mẫu xe Nissan khác), chính vì vậy thời điểm này các mẫu Terra hiện còn tại Việt Nam là những mẫu “tồn kho” còn lại của nhà phân phối cũ chứ chưa có thêm sự bổ sung nào mới.

Tương tự như vậy, khi mà GM chính thức rút khỏi Thái Lan, không sản xuất Chevrolet (và các mẫu xe khác), mẫu SUV Chevrolet Trailblazer cũng rơi tình cảnh không còn xe để bán trong khi các đại lý chính thức (VinFast – Chevrolet) đang nỗ lực bán nốt những mẫu xe còn lại.

Trong giai đoạn này, một số đại lý của VinFast – Chevrolet cũng đang cố gắng “đẩy” nốt những mẫu Trailblazer cuối cùng để thu hồi vốn, khiến gia bán mẫu xe này giảm chỉ còn 870 triệu đồng (giảm 200 triệu đồng) so với giá bán công bố là 1,066 tỷ đồng dành cho các phiên bản 2019.

Doanh số các mẫu xe SUV tại Việt Nam trong tháng 7/2020: