Bộ đôi Toyota Tank và Daihatsu Thor ra mắt tại Nhật Bản

Daihatsu Thor hay còn gọi là Toyota Tank vừa được ra mắt tại Nhật Bản có giá chỉ vào khoảng 299 triệu đồng, nằm trong phân khúc xe minivan cỡ nhỏ.

Daihatsu Thor còn được biết đến với nhiều tên gọi như Toyota Tank, Toyota Roomy, và Subaru Justy tại thị trường Nhật Bản. Trên cùng một cơ sở body, kiểu dáng của xe sẽ thay đổi chút ít theo phong cách riêng của từng hãng.

Đây là một chiếc wagon/hatchback có mái cao, nhỏ hơn một chiếc Mini Hatch 3 cửa hoặc một chiếc Smart Forfour về mọi thứ trừ chiều cao, nhằm tạo ra một không gian thoáng đãng và thoải mái cho người ngồi trong.

Ở phiên bản mới, Daihatsu đã trang bị cho Thor gói trang bị khí động học. Điều này giúp cho chiếc xe có một cái nhìn thể thao hơn.Gói phụ kiện này bao gồm lưới tản nhiệt mới, đèn sương mù bao quanh, viền cản sau, bọc vật liệu kép mô phỏng vẻ ngoài và cảm giác của da và da lộn.

Cùng với bộ bodykit, Toyota cũng trang bị cho xe lốp hợp kim 14 inch, đèn pha LED và đèn sương mù và trang trí nội thất. Xe được trang bị động cơ 3 xy-lanh 1.0 L, kết nối với hộp số tự động vô cấp.

Bên ngoài là các lớp sơn trẻ trung 2 tông màu mới gồm có màu xanh, màu gold hoặc đỏ tươi với nóc màu đen và những trang trí khác. Một chiếc Thor có giá giao động từ 1.463.400 – 1.857.600 yen (khoảng 299-379 triệu đồng), trong khi đó Thor Custom có giá 1.771.200-2.008.800 yen (khoảng 362 – 410 triệu đồng).