Bridgestone trình làng lốp tiết kiệm Ecopia EP300 tại Việt Nam

Chính thức ra mắt tại Việt Nam,lốp xe Bridgestone Ecopia EP300 hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường, giảm thiểu nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải CO2 phát sinh.

Dòng lốp Ecopia EP300 có đầy đủ các mẫu phù hợp cho nhiều dòng xe, từ các loại phổ thông cho tới hạng sang thuộc các phân khúc C và D. Bridgestone sẽ cung cấp đầy đủ lựa chọn cho cỡ vành từ 15 đến 18 inch, với bản lốp từ 174 tới 245, ở các ngưỡng định mức tốc độ H và W.

Với 20 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ, đồng thời sở hữu nhiều phát kiến giá trị trong việc tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, Bridgestone tung ra dòng lốp Ecopia EP300 dành cho xe du lịch. Hãng muốn đem tới cho mỗi tài xế giải pháp lốp thân thiện với môi trường, giảm thiểu nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải CO2 phát sinh nhờ vào việc giảm ma sát lăn, cũng như hiệu quả vận hành. Thiết kế đặc biệt của lốp Ecopia cũng chú trọng tới độ an toàn cao trong các điều kiện trơn trượt.

Để đạt được mục tiêu trên, Bridgestone ứng dụng nhiều công nghệ đột phá trong thiết kế và chế tạo Ecopia, như công nghệ vật liệu NanoPro-Tech vốn là đặc quyền của dòng lốp runflat cao cấp thế hệ thứ ba của Bridgestone. NanoPro-Tech sở hữu lớp polymer mới với các hạt silica phân tán rộng hơn, giảm hiện tượng mất động lực, cải thiện diện tích tiếp xúc giữa polymer và silica, cải thiện độ bám của bề mặt lốp trên các bề mặt trơn ướt, giảm thiểu ma sát tĩnh, góp phần đáng kể vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Ecopia EP300 còn có thiết kế hoa lốp đột phá, với kết cấu khối và các dải sườn mỏng kết nối liên tục, cho phép cải thiện áp lực và diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng hiệu quả vận hành trên các bề mặt trơn ướt. Đặc biệt, khả năng thoát nước, sự êm ái cũng vượt trội.

Lốp Ecopia EP300 sở hữu kiểu rãnh lốp với cạnh vuông góc, độ cứng cáp cao nhằm hạn chế tình trạng trượt ngang, đảm bảo áp lực tiếp xúc luôn được dàn đều trên bề mặt lốp trong các tình huống vận hành phức tạp.

Lớp cao su gia cố thành lốp với thiết kế khối giúp hạn chế hiện tượng biến dạng lốp, đảm bảo bề mặt tiếp xúc với đường của EP300 trong mọi tình huống vận hành. Đây là yếu tố quan trọng khi chỉ liên quan tới hiệu quả tăng tốc mà cả khả năng phanh của xe.

Ngoài ra, phần viền ngoài bề mặt lốp phẳng hơn về hai phía, đồng nghĩa với tuổi thọ và khả năng chống chịu hao mòn của Ecopia EP300 tăng lên đáng kể.

Sự ra đời của EP300 một lần nữa khẳng định cam kết của Bridgestone đối với trách nhiệm xã hội, cụ thể là bảo vệ môi trường thông qua việc cắt giảm khí thải nhà kính, trong khi vẫn cải thiện nhu cầu di chuyển bằng những giải pháp bền vững dành cho mọi nhu cầu cuộc sống, làm việc và giải trí của mỗi người.