Cận cảnh crossvover thể thao Hyundai Tucson N Line 2019

Mẫu xe crossvover thể thao cỡ C, Hyundai Tucson N Line 2019 mới sử dụng động cơ không khác gì phiên bản thường nhưng lại có thiết kế nội – ngoại thất thể thao và đậm chất cá tính hơn.

Nhằm giúp tạo sự khác biệt cho Tucson N Line 2019, hãng Hyundai đã cải tiến thiết kế bên ngoài theo phong cách thể thao hơn. Ví dụ như phần đầu xe có cản trước cải tiến với hốc gió khác biệt, dải đèn LED định vị ban ngày cải tiến, lưới tản nhiệt mạ crôm màu tối và viền màu đen xung quanh đèn pha.

Bên cạnh đó, hãng xe ôtô Hyundai còn bổ sung viền chân kính màu đen và tay nắm cửa trùng màu thân xe cho Tucson N Line 2019. Những điểm nhấn khác trong thiết kế ngoại thất của Hyundai Tucson N Line 2019 như bộ vành hợp kim 19 inch, cánh gió mui, nóc và vỏ gương chiếu hậu đều được sơn màu đen.

Có thể nói, Tucson là dòng SUV/crossover đầu tiên của hãng xe ôtô Hyundai được bổ sung phiên bản N Line. Tùy vào từng thị trường, Hyundai Tucson N Line 2019 sẽ có 3 loại động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ diesel CRDi 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, kết hợp với hệ thống mild hybrid 48 V đã từng được giới thiệu trên Hyundai Tucson 2019 vào năm ngoái tại thị trường châu Âu. Là tùy chọn mạnh nhất của Hyundai Tucson N Line 2019, động cơ này tạo ra công suất tối đa 182 mã lực.

Thứ hai là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít quen thuộc của hãng Hyundai, kết hợp với hệ thống mild hybrid 48 V như trên. Ở Hyundai Tucson 2019 tại châu Âu, động cơ này sẽ tạo ra 2 mức công suất tối đa là 115 mã lực và 133 mã lực.

Với những ai không thích hay không cần công nghệ hybrid thì có thể chọn Hyundai Tucson N Line 2019 sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít, tạo ra công suất tối đa 174 mã lực.

Cả 3 tùy chọn động cơ kể trên đều có thể kết hợp với hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu. Ngoài ra, động cơ còn đồng hành với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 cấp. Như vậy, so với bản thường tại châu Âu, Tucson N Line 2019 không hề mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, các động cơ của Hyundai Tucson N Line 2019 đều được bê nguyên từ phiên bản thường sang.

Tương tự ngoại thất, nội thất của Tucson N Line 2019 cũng mang hơi hướng thể thao hơn với hàng loạt chi tiết bọc da kết hợp với nhựa. Trên mặt táp-lô, vô lăng và ghế đều xuất hiện chỉ khâu màu đỏ tương phản. Ngay cả cần số của xe cũng có điểm nhấn màu đỏ “tông xuyệt tông” trong khi bộ pedal được làm bằng nhôm sáng bóng mang đậm chất thể thao.

Theo hãng Hyundai, toàn bộ các bản trang bị của Tucson N Line 2019 đều có hệ thống âm thanh Krell 9 loa tiêu chuẩn trong khi cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính là trang bị tùy chọn. Để đảm bảo Tucson N Line mới sẽ mang đến trải nghiệm lái tương xứng với thiết kế, bộ phận N Performance của Hyundai đã gia cố giảm chấn và cải tiến phần mềm của hệ thống lái điện tử.

Dự kiến, Hyundai Tucson N Line 2019 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 5 năm nay với 9 tùy chọn màu sơn ngoại thất. Hiện giá xe Hyundai Tucson N Line 2019 vẫn chưa được hãng xe Hàn công bố.