Cận cảnh Mazda2 2018 nhập Thái Lan vừa về Việt Nam

Mẫu xe Mazda2 phiên bản mới được nhập từ Thái Lan có giá bán từ 509 – 599 triệu đồng tùy vào từng phiên bản, nay đã có mặt tại các đại lý của Thaco.

Mazda2 nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có tới 4 phiên bản cho khách chọn. Bao gồm 2 phiên bản Sedan Sky và Neo, 2 phiên bản Hatchback Maxx và Style. Nếu Mazda 2 Sky và Maxx là 2 phiên bản tiêu chuẩn của Mazda2 thì Neo và Style là các phiên bảo cao cấp đủ option.

Dựa vào bảng thông số kỹ thuật bị rò rỉ thì các phiên bản tiêu chuẩn Mazda2 Sky và Maxx sẽ chỉ được trang bị ghế nỉ, hệ thống giải trí đơn giản với CD, không có màn hình Mazda Connet. Xe cũng sẽ không có đèn pha cũng như gạt mưa tự động, hệ thống âm thanh chỉ có 4 loa. Riêng phiên bản sedan Sky còn không có Smart Key và camera lùi. Bên ngoài 2 phiên bản này cũng sẽ chỉ được trang bị mâm đúc 15 inch, đèn pha halogen.

Trong khi đó các phiên bản cao cấp Mazda2 Neo và Style sẽ có đầy đủ tiện nghi như Mazda2 tại Việt Nam trước đó, bao gồm mâm đúc 16 inch, đèn pha LED, đèn pha tự động, hệ thống âm thanh 6 loa, ghế bọc da, lẫy chuyển số vô lăng, gạt mưa tự động, điều hoà tự động, hệ thống giải trí cao cấp với màn hình Mazda Connect cảm ứng 7 inch.

Hệ thống an toàn của các phiên bản khá đầy đủ với ABS, EBD, cân bằng điện tử DSC, chống trượt TCS, khởi hành ngang dốc, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Hai phiên bản cao cấp có thêm Cruise Control, Camera lùi và 6 túi khí (2 phiên bản thường chỉ có 2 túi khí).

Tất cả các phiên bản Mazda2 sẽ sử dụng động cơ xăng Skyactiv 1.5L như trước, công suất cực đại 109 mã lực tại 6.000 vòng/ phút, mô men xoắn tối đa 141 Nm tại 4000 vòng/ phút. Hộp số là loại 6 cấp tự động, không có tuỳ chọn hộp số sàn. Xe vẫn sẽ được trang bị vô lăng trợ lực điện, có hệ thống bật tắt động cơ tự động i-Stop và sự xuất hiện của tính năng G-Vectoring Control giống Mazda3 và CX-5.

Thiết kế kiểu dáng và nội thất của Mazda2 sẽ gần như không thay đổi, ngoại trừ một số chi tiết được cải tiến nhẹ. Dễ thấy nhất là cụm vô lăng mới có thiết kế hiện đại và cứng cáp hơn, giống với mẫu Mazda3 mới.

Dự kiến, lô xe nhập khẩu Mazda2 2019 từ Thái Lan sẽ có khoảng 300 xe và bắt đầu giao cho khách hàng từ cuối tháng 11 tới.