Chevrolet Trailblazer độc chiếm phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam

Với 164 chiếc bán ra thị trường Việt Nam trong tháng đầu tiên mở bán, Chevrolet Trailblazer nghiễm nhiên chiếm vị trí số 1 trong phân khúc khi các đối thủ trực tiếp vẫn chưa có hàng về Việt Nam.

Trong tháng 5/2018, mẫu xe Isuzu MU-X có doanh số khá tốt với 47 chiếc so với 29 chiếc của tháng 4, tuy nhiên không thể giữ được ngôi vương doanh số trong phân khúc từ tháng 4 khi Chevrolet Trailblazer có đến 164 chiếc được bán ra thị trường, không quá cao so với Fortuner vào năm ngoái nhưng cũng đủ để độc chiếm vị trí đầu bảng trong phân khúc.

Chevrolet Trailblazer là mẫu SUV 7 chỗ duy nhất trong phân khúc đã được thông quan trong năm 2018. Các mẫu xe khác trong phân khúc đang bán tại Việt Nam đa số là hàng tồn kho còn sót lại, có năm sản xuất 2017.

Mẫu xe Toyota Fortuner từng “làm mưa làm gió” bảng xếp hạng năm ngoái tiếp tục trong tình trạng cạn kiệt nguồn hàng và không còn một chiếc nào để bán.

Mẫu xe khác cùng hạng là Mitsubishi Pajero Sport chỉ bán được đúng 7 chiếc. Mitsubishi Việt Nam xác nhận đã hết hàng phiên bản Pajero Sport 4×2 AT, chỉ còn bản 4×4 AT. Cùng tình trạng khan hàng, tổng lượng xe Ford Explorer và Everest tiêu thụ gộp lại mới được 38 chiếc.

Dự kiến trong thời gian tới, khi các mẫu xe nhập khẩu từ các thị trường khác như Indonesia đáp ứng đủ điều kiện thông quan tại Việt Nam thì cuộc cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ ngồi mới thật sự diễn ra một cách khốc liệt.