Chính thức khởi công đường đua F1 tại Hà Nội

Ngày 20.3.2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khởi công Đường đua công thức 1 Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được kết hợp giữa kỹ thuật đỉnh cao, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống Thăng Long, công trình khi hoàn thành sẽ là một trong những đường đua hấp dẫn, độc đáo và thách thức nhất thế giới.

Lễ khởi công này được tổ chức bởi UBND TP Hà Nội cùng công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc tập đoàn Vingroup). Được biết đường đua F1 Hà Nội sẽ là sự kết hợp của kỹ thuật cao, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống Thăng Long. Đường đua Công thức 1 Hà Nội và các khu chức năng sẽ được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần thuộc Khu liên hiệp Thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng.

Tổng chiều dài của đường đua F1 tại Hà Nội là 5,565 km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco, Nhật Bản,… Đường đua sẽ có sự đoạn thẳng dài như trong đường đua chuyên nghiệp để các đội đua thể hiện sức mạnh tốc độ của chiếc xe đua F1, và nó cũng có những góc cua cực gắt để các tay đua trình diễn kỹ năng lái xe.

Đường đua F1 Hà Nội được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức) nên sẽ đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí kỹ thuật – an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế, theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới – FIA.

Các hạng mục hỗ trợ cho đường đua gồm: Trung tâm điều hành, Đường thay lốp, Khu vực điều khiển, Khu vực hỗ trợ đường đua, các khu vực tổ chức sự kiện,… Các khán đài di động sẽ được tính toán và bố trí dọc theo đường đua, đặc biệt là tại các góc cua để tăng tính kịch tính cho khán giả khi xem.

Hẹn gặp đường đua này vào tháng 04/2020. Chuẩn bị mua vé, mua vé máy bay và đặt khách sạn để đi xem thôi các bác. Giá vé dự kiến sẽ được công bố từ tháng 09/2019.