‘Chốt lịch’ ra mắt Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp mới

Theo báo cáo từ trang MagCarZine, Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp mới sẽ chính thức ra mắt người dùng vào ngày 4/6 tới và sự kiện sẽ diễn ra tại Thái Lan.

Trước đó, những hình ảnh gián điệp đã hé lộ về phiên bản nâng cấp mới của mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner. So với thế hệ cũ, Toyota Fortuner 2021 có nhiều thay đổi ở bên ngoài, đặc biệt là nằm ở phần đầu trước của xe.

Cụ thể, mẫu SUV 7 chỗ Fortuner sắp ra mắt sẽ có cụm đèn pha sắc nét hơn, nhiều khả năng sẽ sử dụng loại bóng LED. Bộ lưới tản nhiệt của xe cũng được thiết kế lại mỏng hơn và rộng hơn, hốc hút gió mới thấp hơn và cản trước mới sắc sảo hơn. Đèn sương mù của xe dạng gương cầu nhỏ và được bao bởi viền nhựa màu đen dạng to bản.

Thiết kế tổng thể của xe nhiều khả năng vẫn tương tự như mô hình cũ. SUV Fortuner 2021 sẽ được trang bị một bánh xe hợp kim 5 chấu kép mới có kích thước 20 inch.

Ở phía sau, Toyota Fortuner 2021 được bổ sung một cản mới tích hợp đèn phản quang hình chữ L cho phong cách ấn tượng hơn và cũng có thể đèn hậu cũng sẽ được điều chỉnh.

Nội thất của Toyota Fortuner 2021 nhiều chi tiết cũng được sửa đổi để tăng khả năng trước các đối thủ, cũng như thu hút người dùng. Cụ thể, nhiều chi tiết sửa đổi trong khoang điều khiển với một cụm công cụ kiểu mới, hệ thống thông tin giải trí mới khác nhau tùy theo thị trường, ghế ngồi và nhiều bộ phận khác trên xe bọc da.

Về khả năng vận hành, nhiều khả năng Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp mới vẫn sẽ dùng động cơ cũ, có dung tích 2,4 lít, công suất 150 PS và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Tiếp theo là bản động cơ dung tích 2,8 lít, sản sinh ra công suất 177 PS và mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Fortuner hiện đã chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước, nhưng vẫn duy trì hai phiên bản nhập khẩu từ Indonesia là phiên bản 2.7 4×4 máy xăng số tự động và bản 2.7 4×2 máy xăng số tự động.

Toyota Việt Nam (TMV) đưa vào lắp ráp Fortuner với 4 phiên bản gồm: bản 2.8 4×4 máy dầu số tự động; bản 2.7 4×2 máy xăng số tự động TRD; bản 2.4 4×2 máy dầu số tự động và bản 2.4 4×2 máy dầu số sàn.