Đại hội Moto Việt Nam bị ‘tố’ đạo ý tưởng ngay trước giờ khai mạc

Đại hội mô tô Việt Nam với tên tiếng Anh là Vietnam Motor Festival đang bị cha đẻ của chương trình Lễ hội mô tô Vietnam Motorbike Festival ‘tố’ đạo nhái ý tưởng.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc Golden Times Communications, “cha đẻ” của thương hiệu Lễ hội mô tô Vietnam Motorbike Festival, được tổ chức liên tiếp nhiều năm nay. Lễ hội đã đem lại cho giới mê xe những cung bậc cảm xúc tuyệt vời với hàng loạt chương trình đặc sắc không thua bất kỳ một lễ hội xe phân khối lớn nào trên thế giới.

“Nói đến cụm từ lễ hội mô tô ở Việt Nam là giới mộ điệu xe hai bánh nghĩ ngay đến lễ hội được mệnh danh là “lạ, độc, khủng” mang tên Vietnam Motorbike Festival. Lễ hội của chúng tôi từng thu hút nhiều thương hiệu xe mô tô phân khối lớn như Ducati, KTM, Benelli… tham gia cùng với lượng khách trung bình trên 20.000 người/ mỗi lần tổ chức. Đối với giới biker, đây là cái tên quen thuộc, không hề xa lạ”, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Đại hội Vietnam Motorbike Festival trước đây là một chương trình quen thuộc của giới Biker

 

Cũng theo ông Tấn Anh, ngay lần đầu tiên Đại hội mô tô Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình, BTC Vietnam Motorbike Festival đã cảnh báo việc vi phạm bản quyền đối với BTC Đại hội mô tô Việt Nam. “Sau khi được cảnh báo, họ đã thay đổi tên gọi và phương thức truyền thông đúng cam kết khi tổ chức tại KDL thác Giang Điền. Tuy nhiên, ở lần thứ 2, BTC Đại hội mô to Việt Nam đã trắng trợn “sao chép” một cách lộ liễu tên gọi của lễ hội mô tô.

“Việc sao chép sử dụng tên tuổi, bố cục, mô hình của Vietnam Motorbike Festival của Đại hội mô tô là sự xâm phạm về hình ảnh, ý tưởng bản quyền của sự kiện chúng tôi. Hơn hết, với phương cách tổ chức bất cập, Đại hội mô tô Việt Nam đã phương hại đến uy tín của chúng tôi trong lần đầu tiên. Đại hội mô tô Việt Nam đang lợi dụng tên gọi quốc tế không ăn nhập gì với tên tiếng Việt để gây sự lầm lẫn của không ít biker”, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc Golden Times Communications, cho biết.

Những màn biểu diễn quen thuộc tại Vietnam Motorbike Festival năm 2017

 

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Thời Đại, BTC Đại hội mô tô Việt Nam đang tuyên truyền về trương trình bằng cả tiếng Việt và Anh. Tuy nhiên, các ấn phẩm in ấn của chương trình hầu như chỉ để tiếng Anh và rất nhiều biker vẫn đang lầm tưởng 2 chuơng trình này là 1.

Logo khác biệt nhưng dòng Text tương đối dễ gây hiểu nhầm

Theo Báo Thời Đại