Dàn xe Nhật “đồng nát” độ như phim “Fast & Furious” hội họp ở phố biển Vũng Tàu

Hơn 30 chiếc xe Nhật Bản độ như những mẫu xe đua trong phim điện ảnh Fast & Furious đã hành trình từ Sài Gòn tới Vũng Tàu để tham gia buổi gặp mặt offline lần đầu tiên Hội chơi xe JDM Việt Nam.

Những chiếc xe thể thao 2 cửa và xe đua đường phố thuộc đủ mọi nhãn hiệu đến từ “đất nước mặt trời mọc” đã có dịp khoe sắc và thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Tổng cộng 24 chiếc xe mang phong cách JDM đã góp mặt tại sự kiện lần này, với những cái tên nổi bật như Acura NSX, Subaru WRX STi, Mitsubishi Eclipse, Mitsubishi Lancer Evo VIII, Mitsubishi Lancer Evo X Toyota Supra A70, Toyota Supra A80, Nissan 350Z, Nissan GT-R, Honda Civic SI, Infiniti G35… Hầu hết đều đã được chủ nhân của chúng độ lại ngoại hình với bộ mâm đẹp mắt hơn cùng một số chi tiết khí động học như bodykit thể thao hay cánh đuôi.

Kiểu xe JDM được sử dụng chủ yếu đối với các loại xe nhập khẩu từ châu Á. JDM là viết tắt của cụm từ Japanese Domestic Market (Thị trường nội địa Nhật Bản). Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các mẫu xe hơi xuất xứ từ Nhật Bản mà không hề sửa đổi cho phù hợp với thị trường nhập khẩu (hay còn gọi là thuần Nhật). Trong khi công nghiệp độ xe sau khi bán nở rộ trên thế giới trong thời gian gần đây thì độ xe đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong suốt 3 thập kỷ qua. Công nghiệp độ xe Nhật Bản phát triển mạnh mẽ đến độ phân hóa thành các thị trường và các lĩnh vực chi nhánh.

Đặc biệt, còn có sự hiện diện của bộ đôi xe cổ Toyota Celica và Toyota Sports 800, gây ấn tượng bởi kiểu dáng độc đáo cùng nước sơn vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó là Mazda3 có nắp ca-pô dạng trong suốt để lộ động cơ được tinh chỉnh hiệu năng cao và xe thể thao Đức Porsche Boxster tham gia góp vui.

Có thể thấy, sức hút từ những chiếc xe mang biệt danh “đồng nát” không thua kém siêu xe, thậm chí nó còn có thể lan tỏa rộng hơn vì số tiền để đầu tư chơi xe cổ dạng JDM thấp hơn nhiều so với việc mua một chiếc siêu xe. Điều cần có đối với gười chơi dòng xe này là niềm đam mê để có thể theo đuổi một chiếc xe cổ, sửa chữa, tu bổ để nó có thể vận hành mượt mà.

Số lượng xe tụ hội tại Vũng Tàu lần này chưa tập hợp đủ xe dạng JDM, nếu phong trào này được nhân rộng sang phạm vi cả nước thì những chiếc xe Nhật “đồng nát” còn “ẩn danh” có thể lần lượt xuất hiện.