Đắng lòng với hoá đơn 150 triệu cho cặp gương hậu GLC300 bị vặt mất

Một khách hàng để “vặt” mất cặp gương Mercedes GLC300 AMG tại Việt Nam đã phải chi ra gần 150 triệu để mua lại cặp gương chính hãng. Nếu như không có bảo hiểm chi trả thì đây quả là một tổn thất “đắng”.

Được biết, theo quy định thì các đơn vị bảo hiểm chỉ chi trả khoảng 80% cho một lần mất cắp (nếu xe của khách hàng có mua bảo hiểm mất cắp). Như vậy ít nhất khách hàng sẽ phải tổn thất 20% giá trị của cặp gương, tức là khoảng 30 triệu đồng. Còn nếu trong trường hợp không mua bảo hiểm mất cắp thì chủ xe sẽ chịu toàn bộ chi phí này.

Dưới đây là hoá đơn của một chủ xe Mercedes-Benz GLC300 AMG khi phải thay một cặp gương hậu bị mất. Giá trị của hoá đơn lên tới 150 triệu đồng, gần 1/10 giá trị của cả chiếc xe. Sở dĩ cặp gương này đắt như vậy vì nó có tích hợp cả camera 360 độ.

Chỉ riêng một mắt camera đã có giá hơn 22 triệu/ bên, mặt gương giá hơn 17 triệu/ bên, khung gương giá hơn 22 triệu. Các chi tiết nhỏ khác của gương cũng đã có giá vài triệu đồng.

Với giá trị lớn như vậy, các chủ xe Mercedes GLC300 AMG nói riêng và các mẫu xe sang khác nói chung nên chịu khó gởi xe vào bãi đỗ an toàn để bảo vệ tài sản của mình, tránh mất thời gian và tiền bạc cho chiếc “xế cưng”.

Mercedes Việt Nam giới thiệu GLC thế hệ mới vào tháng 4/2016, thay thế cho GLK. Mẫu crossover cỡ nhỏ nhanh chóng soán ngôi của C-class, trở thành sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Đức. Nếu GLK từ 2009-2015 bán khoảng 2.000 xe thì chỉ trong một năm 2016, GLC bán hơn 1.200 xe.

Doanh số của GLC hiện hơn 100 xe mỗi tháng, lần đầu tiên đưa crossover trở thành dòng xe bán chạy nhất của Mercedes, đồng thời cũng là xe sang bán chạy nhất thị trường Việt. Khách hàng mua GLC hiện nay cần chờ khoảng 2 tháng với những màu phổ biến, màu ít người chọn khoảng 4 tháng.