Đây sẽ là Mazda3 2019 sắp ra mắt ?

Dựa trên ngôn ngữ thiết kế mới đang áp dụng trên mẫu Mazda CX-5 và CX-9, trang Avarvarii đã khắc hoạ lên một hình mẫu Mazda3 trong tương lai với các đường nét thiết kế táo bạo hơn.

Những hình ảnh được tung ra của Mazda3 2019 là những hình ảnh đồ hoạ dựa trên ý tưởng thiết kế Kai Concept đang áp dụng trên CX-5 và CX-9 hoàn toàn mới. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này với kiểu lưới tản nhiệt đặc trưng từng thấy trên chiếc CX-5, kết hợp với cụm đèn pha “mắt hí” quen thuộc.

Avarvarii đã kết hợp kiểu mâm đúc thể thao 19 inch của Mazda6 vào ý tưởng này. Trong khi đó phía sau đã được táo bạo vẽ nên một thiét kế rất Ý, tuân thủ phong cách giống CX-5. Nhìn chung thiết kế này thể hiện nét cao cấp và thể thao hơn thế hệ hiện tại.

Mazda3 thế hệ mới sẽ được áp dụng động cơ 2.0L Skyactiv-X, công nghệ “cháy đồng đều do nén” (HCCI) còn được gọi là “đánh lửa không cần bugi”, là công nghệ sử dụng áp suất để đốt cháy hỗn hợp xăng và không khí. Nó loại bỏ phương pháp đánh lửa truyền thống và giúp nâng cao hiệu quả quá trình đốt. Đây là loại động cơ mà các đối thủ của Mazda có vốn đầu tư khổng lồ vẫn đang cố gắng chế tạo qua nhiều thập kỷ.

Dự kiến Mazda3 2019 sẽ được ra mắt vào năm sau, nhưng chưa rõ thời gian chính xác là khi nào.