Dùng lốp xịn sẽ giúp xe chạy êm hơn ?

Hiện nay, nhiều người vẫn luôn có quan niệm xe càng xịn thì càng êm, tuy nhiên quan niệm này có thể thay đổi nếu chủ xe chịu đầu tư một bộ lốp hàng hiệu chuyên biệt dành cho mục đích di chuyển êm ái, và lốp Bridgestone Turanza GR100 là một trong những dòng lốp êm ái hàng đầu, hiện đã được nhiều người sử dụng ô tô tại Việt Nam tin tưởng.

Là dòng lốp cao cấp của Bridgestone, Turanza GR100 được thiết kế đặc biệt hướng đến sự êm ái, bền bỉ cho các mẫu xe du lịch từ trung đến cao cấp và hạng sang. 10 khách hàng may mắn tại Hà Nội vừa được Bridgestone tặng một bộ lốp Turanza GR100 để trực tiếp trải nghiệm, và sau một tháng sử dụng, họ đã có những nhận xét thú vị dành cho bộ lốp này.

10 chủ xe được lựa chọn bao gồm cả nam và nữ, sở hữu đa dạng các dòng xe Mercedes C-Class, MINI Cooper S, Ford Focus, Mazda3, Kia Forte, Toyota Camry, Mazda6…và đa dạng ngành nghề với thói quen cũng như cung đường lái xe khác nhau. Có người rất ít quan tâm đến tính năng kỹ thuật của xe, có người đã chạy thử rất nhiều xe trên nhiều cung đường và am hiểu kỹ thuật. Điều này đảm bảo Turanza GR100 được kiểm chứng khách quan trên nhiều điều kiện đường và nhiều dòng xe.

Sau gần một tháng sử dụng xe với bộ lốp mới, tất cả khách hàng đều ấn tượng bởi sự êm ái của Turanza GR100 so với các lốp trước đây. Khi chạy qua ổ gà hoặc gờ giảm tốc, xe giảm được đáng kể độ xóc và sự khó chịu cho người cầm lái. Đặc biệt, những khách hàng tham gia trải nghiệm cho biết Turanza GR100 thể hiện được sự êm ái ưu việt khi chạy trên đường cao tốc với vận tốc lớn, âm thanh ma sát dưới đường vọng lên khoang lái gần như không có.

Anh Hoàng Linh, chủ xe Mazda 6 cho biết: “Thông thường một số người có thói quen bơm lốp non một chút, ví dụ lốp 2,4 kí là đầy thì thường để khoảng 2.1 để xe được êm hơn khi lái trên đường cao tốc. Với lốp Turanza GR100 thì không cần phải để lốp non mà xe lái vẫn êm, qua những đoạn đường nhám mượt mà. Ngoài ra thì cảm giác lắc phương ngang thường có khi chạy nhanh dường như giảm hẳn, làm mình lái xe thấy dễ chịu hơn nhiều.”

Tiếng ồn giảm hẳn không chỉ được cảm nhận bởi người cầm lái mà theo phản hồi từ anh Hiếu Linh, chủ xe MINI Cooper S chia sẻ,“Mình biết lốp Bridgestone rất bền, bây giờ dùng thử thì phát hiện ra là còn rất êm, vợ mình không còn than phiền gì nữa”.

Một khách hàng khác, anh Sơn Hà – sử dụng Toyota Camry cho biết: “Khi lái xe trên những đoạn đường đẹp thì tôi đi lốp nào cũng gần như nhau. Nhưng khi đi qua những đoạn đường đang sửa chữa hay cao tốc thì mới thấy khác hẳn. Bộ lốp Turanza GR100 này hạn chế được âm thanh khó chịu ở cả những đoạn xấu và nhám. Lốp êm thì trên đường nào cũng phải êm thì mới chuẩn.”

Anh Đức Tùng, chuyên viên kỹ thuật và sở hữu xe Kia Rio chia sẻ: “Từ trước đến giờ mình chưa bao giờ nghĩ là sẽ dùng lốp Bridgestone vì nghĩ là lốp rất đắt. Tuy nhiên sau một tháng dùng thử thì mình thấy cảm giác lái khác hẳn, tay đỡ mỏi hơn khi cầm vô lăng lái đường dài. Mà thật ra giá cũng hợp lý, xứng đáng với chất lượng.”

Dù bạn đang chạy dòng xe hạng trung hay cao cấp, đầu tư một bộ sản phẩm lốp chất lượng là một đầu tư xứng đáng cho sự an toàn, cảm giác lái chân thật và sự thoải mái trong suốt hành trình, cho cả người lái và cả những người đi cùng.