Ford bất ngờ không tham gia Triển lãm Geneva 2019

Ford tuyên bố bất ngờ rút khỏi Triển lãm Geneva 2019 vì thời gian không phù hợp, trước đó Volvo cũng đã tuyên bố không tham gia triển lãm này trong năm tới.

Triển lãm Geneva là một sự kiện lớn mà hầu hết các hãng xe lớn trên Thế Giới đều tham gia đều đặn hàng năm. Tuy nhiên mới đây đã có 2 hãng xe xin rút khỏi sân chơi này.

Một phát ngôn viên của Ford châu Âu đặt ra vấn đề: “Tham gia Triển lãm Geneva cần tới một khoản chi phí đáng kể. Nếu việc này không mang lại được hiệu quả về mặt truyền thông, Ford sẽ không đầu tư thực hiện”. Như vậy, sau Volvo, Ford là hãng xe lớn thứ hai quyết định rút khỏi Triển lãm Geneva, một trong những triển lãm ô tô danh tiếng nhất thế giới.

Nguyên nhân chính dẫn đến quyết định nói trên nằm ở thời điểm Triển lãm Geneva được tổ chức: tháng 3 hàng năm. Ford cho biết trong quãng thời gian này hãng không có mẫu xe hay công nghệ mới nào ra mắt. Vì vậy, việc xuất hiện tại triển lãm sẽ tạo ấn tượng không tốt với công chúng.

Thay vào đó, hãng xe Mỹ sẽ tổ chức một sự kiện riêng của hãng với tên gọi “Go Further” vào đầu năm sau để giới thiệu những mẫu xe điện mới. Ford cho biết sự kiện “Go Further” 2019 được tổ chức tại châu Âu sẽ là nơi ra mắt của một dòng xe hoàn toàn mới, cùng các mẫu xe điện và xe hybrid. Theo nhiều nguồn tin, Ford sẽ sớm ra mắt chiếc xe mild-hybrid đầu tiên của hãng, song song đó là phiên bản hybrid cắm sạc (PHEV) của mẫu van 16 chỗ Ford Transit.

Ngoài ra, Ford cũng sẽ tiếp tục rút khỏi Triển lãm Paris vào tháng 10 như đã làm trong năm 2017.