Ford Bronco 2021 trình làng cho dân chơi địa hình chuyên nghiệp

Ford Bronco 2021 được thiết kế dành cho những người thích dã ngoại và là một sản phẩm hoàn hảo cho dân chơi xe địa hình, giá bán khởi điểm từ 30.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn.

Khai sinh từ 1966, Bronco trải qua năm thế hệ. Trước khi dòng bán tải cỡ lớn F-150 trở thành mẫu xe chủ lực của Ford giai đoạn hiện nay, Bronco là biểu tượng của hãng xe Mỹ và quen thuộc với người dân nước này những năm 1960 và về sau với hình ảnh một chiếc SUV hai cửa, mạnh mẽ và tiện dụng.

Ford Bronco 2021 có 2 biến thể thân xe để phục vụ cho nhiều nhu cầu, trong đó có bản 2 cửa “classic” và một phiên bản 4 cửa lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử của dòng xe Bronco biểu tượng. Một điểm đặc biệt là những khách hàng mua xe Bronco có tới hơn 200 tùy chọn phụ kiện chính hãng cho dòng xe để tối đa khả năng cá nhân hóa cũng như thích ứng với từng nhu cầu sử dụng, các hành trình dã ngoại, khám phá khác nhau…

Trong khi Bronco bản bốn cửa sẽ cạnh tranh trực tiếp với Jeep Wrangler ở phân khúc SUV 4×4, thì phiên bản hai cửa thiên về phong cách địa hình. Những chiếc SUV Bronco hoàn toàn mới, được hướng đến nhóm khách hàng mua xe thích phiêu lưu khám phá, chinh phục những nơi hoang dã nhờ vào những tinh hoa công nghệ chế tạo xe địa hình của Ford, cùng với những trang bị tính năng được thiết kế tối ưu cho các hoạt động dã ngoại.

Ford Bronco 2021 tại thị trường Mỹ dùng hoàn toàn động cơ xăng, chưa có tùy chọn động cơ dầu, đây là những động cơ mang công nghệ EcoBoost quen thuộc của hãng xe Mỹ hiện nay. Phiên bản động cơ I4 2.3L EcoBoost đạt công suất 270 mã lực và mô men xoắn 420 Nm. Trong khi bản cao hơn là V6 2.7L EcoBoost đạt công suất 310 mã lực và mô men xoắn tới 542 Nm. Hai phiên bản này kết hợp với hộp số sàn 7 cấp (6+1) lần đầu tiên trong phân khúc, kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu 4×4. Một lựa chọn dễ lái hơn là hộp số tự động 10 cấp SelectShift.

Tất nhiên, một chiếc xe địa hình chuyên nghiệp như Ford Bronco sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh, kết hợp với 7 chế độ vận hành: Normal, Eco, Sport, Slippery, Sand (với Baja), Mud/Rut và Rock Crawl.

Ford Bronco 2021 hoàn toàn mới sẽ bắt đầu được Ford sản xuất vào đầu năm sau tại nhà máy Ford ở Michigan. Tuy nhiên hãng đã bắt đầu nhận đặt cọc cho Bronco mới ngay từ thời điểm ra mắt này. Giá cơ bản cho mẫu Bronco 2 cửa là từ 29.995 USD đã bao gồm 1.495 USD phí vận chuyển và giao xe (ở Mỹ).