Ford Edge ST 2019 sở hữu công suất 335 mã lực

Ford bất ngờ giới thiệu mẫu Edge ST 2019 đầy sức mạnh với công suất lên tới 335 mã lực, tham gia vào gia đình Ford Performance bao gồm những mẫu xe nhanh nhất của hãng này.

Là mẫu xe hiệu năng cao nên Ford Edge ST được chăm chút ngoại hình thể thao hơn khi được trang bị gói khí động học, ống xả đôi, la-zăng 21 inch và cả hệ thống phanh hiệu suất được nâng cấp. Tổng thể giúp chiếc Crossover cỡ lớn này phong cách và hầm hố hơn.

Cung cấp sức mạnh là động cơ 2.7 lít twin-turbo V6 giống Edge Sport nhưng công suất lớn hơn – 335 mã lực và mô-men xoắn 515 Nm (Edge Sport có công suất 315 mã lực và 474Nm). Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp thay vì 6 cấp cũ, cùng hệ thống truyền động 4 bánh và dù được trang bị lẫy số sau vô-lăng.

Đây là động cơ mạnh mẽ nhất mà Ford từng sử dụng cho mẫu xe này, và cũng là động cơ V6 mạnh nhất trong phân khúc. Dù Ford chưa công bố nhưng Edge Sport có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,7 giây vì vậy có khả năng mẫu Edge ST sẽ còn làm tốt hơn con số đó.

Cùng với mẫu ST mới, Ford đã nâng cấp các mẫu xe còn lại trong dòng Edge với nhiều hệ thống an toàn, các lựa chọn giải trí và thiết bị hệ truyền động. Ngay cả động cơ cơ bản 2.0 lít EcoBoost bốn cũng tăng thêm 5 mã lực và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nhờ một phần công không nhỏ của hộp số tự động 8 cấp.

Ford Edge ST 2019 sẽ được trình làng tại triển lãm Detroit sắp tới diễn ra tại Mỹ