Ford Escape thế hệ mới trình làng

Ford Escape 2019 hay còn gọi là Kuga 2019 mới sẽ là mẫu SUV quan trọng của nhà sản xuất ôtô Mỹ tại thị trường châu Âu, và nó đưa ra nhiều tùy chọn hệ dẫn động ít xả khí thải hơn hẳn trước đây.

Hãng ôtô Mỹ mới đây đã hé lộ mẫu xe Ford Kuga 2019 mới, mẫu SUV được điện hóa nhiều nhất của công ty với hẳn ba tùy chọn hệ truyền động điện. Người mua sẽ có thể lựa chọn các phiên bản Kuga Plug-In Hybrid, Kuga EcoBlue mild-hybrid dầu và Kuga Hybrid (tự sạc điện), cùng với hai tùy chọn động cơ xăng và hai động cơ dầu.

Ford Kuga hoàn toàn mới là mẫu SUV đầu tiên của công ty sử dụng khung gầm cơ sở C2 tương tự như ở Focus mới nhất, khiến nó dài hơn, rộng hơn và với cả một trục cơ sở hào phóng hơn. Hãng Ford khẳng định rằng mẫu xe mới có trọng lượng nhẹ hơn 90 kg so với thế hệ Kuga hiện tại.

Hệ truyền động plug-in hybrid mới của Ford Kuga 2019 kết hợp một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít với một mô-tơ điện và một cụm pin 14.4 kWh để sinh ra tổng công suất 222 mã lực. Trong vai trò là mẫu plug-in hybrid đầu tiên của Ford ở châu Âu, Kuga PHEV sẽ mang tới cự li di chuyển thuần điện là hơn 50 km và chỉ xả 29 g/km CO2.

Kuga Hybrid tự sạc điện cũng sử dụng một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít cùng với một mô-tơ điện và cụm pin lithi-ion nhưng Ford lại chưa tiết lộ con số công suất cụ thể, bởi đến năm 2020 nó mới gia nhập dòng sản phẩm. Kuga Hybrid sẽ có cả phiên bản hệ dẫn động bánh trước và 4 bánh AWD.

Bản mild-hybrid Kuga EcoBlue chạy dầu được trang bị bởi động cơ dầu dung tích 2.0 lít sản sinh 147 mã lực của công ty, ghép cặp với một máy phát điện được dẫn động đai và một cụm pin lithi-ion 48V. Ford kỳ vọng phiên bản mild-hybrid chạy dầu của Kuga mới sẽ chỉ xả 132 g/km CO2.

Mẫu Ford Kuga 2019 có tích hợp công nghệ hiện tại FordPass Connect, không chỉ có WiFi hotspot mà còn có các tính năng thông minh khác như định vị phương tiện, khóa/mở khóa cửa từ xa, khởi động xe từ xa, và nhiều hơn nữa thông qua một ứng dụng điện thoại cụ thể.

Các điểm nội thất nổi bật khác bao gồm một bảng đồng hồ tín hiệu kỹ thuật số hoàn toàn cỡ 12.3-inch, một hệ thống thông tin giải trí SYNC3 màn hình 8-inch với đủ cả Android Auto và Apple CarPlay, một bàn sạc điện không dây và một tùy chọn hệ thống âm thanh B&O.

Trục cơ sở dài ơn 20 mm và thân rộng hơn 44 mm đồng nghĩa rằng không gian bên trong nội thất đã được cải thiện rất nhiều, với hành khách phía sau giờ đây có thêm 20 mm chỗ tựa vai và 36 mm chỗ dựa hông. Và mặc dù Kuga mới thấp hơn 20 mm so với đời trước, Ford đã có thể cải thiện chỗ để đầu thêm 13 mm ở phía trước và 35 mm ở phía sau.

Như trước đây, dòng sản phẩm Ford Kuga mới sẽ chào bán cả phiên bản trang trí thể thao hơn mang tên ST-Line và phiên bản sang trọng có tên Vignale, cũng như bản Titanium và bản tiêu chuẩn Trend.

Giá xe Ford Kuga 2019 hiện chưa được công bố chính thức, tuy nhiên nó được kỳ vọng sẽ là mẫu SUV quan trọng của nhà sản xuất Mỹ tại thị trường châu Âu trong thời gian a mắt sắp tới đây.