Ford Ranger 2018 bản cải tiến bất ngờ có mặt tại Úc

Hãng xe Mỹ sẽ cho ra mắt phiên bản Facelift cải tiến của chiếc bán tải Ford Ranger tại thị trường Úc.

Theo đó chiếc xe sở hữu những cải tiến về mặt ngoại hình tương đồng với thiết kế trên Ranger phiên bản Mỹ. Cụ thể là cụm lưới tản nhiệt mới được bổ sung, cản trước được tinh chỉnh lại đẹp mắt hơn, tạo cảm giác chiếc xe cân đối hơn trước.

Khả năng chiếu sáng kém cỏi của Ranger phiên bản trước có thể được cải thiện với hệ thống đèn pha HID mới, tích hợp với đèn LED trang trí ban ngày. Phiên bản Wildtrak có thể sẽ có thêm màu sơn cam mới lạ mắt hơn trước.

Ford chưa công bố hình ảnh nội thất của Ranger mới, nhưng nó được tiết lộ là “thể thao hơn” với tông màu đen chủ đạo trong cabin. Nhiều người cũng dự đoán nội thất xe cũng sẽ giống với phiên bản Mỹ vừa được ra mắt.

Về công nghệ, Ford Ranger mới sẽ được bổ sung tính năng chìa khóa thông minh và khởi động không cần chìa. Phiên bản tại Úc còn có khả năng nhận biết biển báo tốc độ, tự động phanh nếu gặp vật cản tương tự như mẫu Ford Focus.

Hệ thống vận hành nhiều khả năng sẽ không có gì thay đổi so với Ranger hiện hành. Người dùng vẫn sẽ có các lựa chọn động cơ dầu 2.2 cho công suất 158 mã lực va 385 Nm. Các thông số tương tự đối với bản động cơ 3.2 là 197 mã lực và 470 Nm.

Đặc biệt, phiên bản XLT và Wildtrak có thể sẽ có thêm tùy chọn động cơ 2.0L Biturbo hoàn toàn mới có sức mạnh 210 mã lực và 500 Nm. Đây chính là cụm động cơ được trang bị trên mẫu Ranger Raptor vừa ra mắt tại Thái Lan.

Ford Ranger 2018 đươc cải tiến ở Úc đồng nghĩa nó cũng sẽ sớm có mặt tại các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan hay Việt Nam.