Ford Ranger 2019 ra mắt chính thức tại Mỹ

Mẫu xe Ford Ranger đã trở lại thị trường Mỹ với một phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.3L Ecoboost giống với chiếc Explorer đang sử dụng.

Diện mạo của phiên bản tại Mỹ cũng sẽ là phiên bản mới Ranger sắp tới được bán tại Đông Nam Á. Tuy nhiên phiên bản tại Mỹ sẽ không sử dụng động cơ dầu mà thay vào đó là máy xăng 2.3L Ecoboost lấy tử Explorer. Tuy nhiên hãng xe Mỹ chưa công bố chính thức chi tiết thông số kỹ thuật của cụm động cơ này.

Tại thị trường Mỹ, Ford Ranger sẽ có các phiên bản XL, XLT và Lariat, đi kèm gói trang bị ngoại thất Chrome hoặc Sport. Như vậy Ranger ở Mỹ không có bản Wildtrak như ở Đông Nam Á. Ngoại hình của xe có đôi chút khác biệt so với Ranger Wildtrak hiện tại với kiểu lưới tản nhiệt sơn đen mờ, cản trước phía dưới hầm hố, đèn pha LED trang trí đẹp hơn, 4 hốc bánh xe cũng có thêm ốp nhựa mạnh mẽ hơn. Đèn hậu của xe cũng được hiệu chỉnh giống với F-150.

Nội thất của Ford Ranger 2019 không nhiều khác biệt so với bản hiện tại, đáng chú ý là tay số kiểu mới, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 8 inch, kết nối Apple CarPlay và Android Auto cùng hỗ trợ cá nhân Ford+Alexa. Những tuỳ chọn khác có thể kể đến như: ổ cắm điện, hệ thống âm thanh cao cấp B&O PLAY, hệ thống kết nối 4G LTE Wifi hỗ trợ tới 10 thiết bị.

Ở khía cạnh an toàn, Ranger 2019 trang bị hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, phanh khẩn cấp tự động,. Ngoài ra, xe còn có thể sở hữu kiểm soát hành trình thông minh, hệ thống cảm biến lùi, hệ thống thông tin điểm mù và phát hiện người đi bộ.

Đối với những khách hàng ưa thích offroad có thể lựa chọn thêm gói FX4 với các trang bị phục vụ cho mục đích này với hệ thống kiểm soát địa hình với 4 chế độ khác nhau và hệ thống kiểm soát Trail Control hoàn toàn mới.

Ford Ranger sẽ chính thức ra mắt tại Detroit Auto Show 2019 diễn ra vào tuần tới.