Ford sắp trang bị Cruise Control dành cho Offroad trên F-150 Raptor

Ford sắp ứng dụng tính năng Cruise Control dành riêng cho việc offroad trên mẫu F-150 Raptor 2019 sắp tới. Công nghệ này có tên gọi riêng là Trail Control.

Ford cho biết Trail Control sẽ được trang bị trên mọi phiên bản 4×4 của F-150 Raptor 2019. Hệ thống kiểm soát này có thể được kích hoạt ở tốc độ từ từ 1,6 đến 32 km/h (1 mph đến 20 mph).

Hệ thống Trail Control™ được ra đời để hỗ trợ xe hoạt động trên những với địa hình gồ ghề. Hệ thống này sẽ tự động kiểm soát điều khiển động cơ tự động điều chỉnh mức mô-men xoắn và phanh phù hợp cho từng bánh xe riêng lẻ và người lái chỉ việc tập trung vào việc điều khiển xe. Nó cũng đồng thời giúp cho chiếc F-150 Raptor vượt qua những đoạn đường cát tốt hơn.

Theo đại diện từ Ford, “hệ thống này sẽ giúp cho người điều khiển Raptor vượt qua những đoạn đường khó một cách thú vị hơn bao giờ hết”.

Ford Raptor 2019 sẽ có thêm tùy chọn động cơ V6 dung tích 3.5 lít tăng áp Ecoboost cho công suất tối đa 450 mã lực (336 kilowatt) và mô-men cực đại 692 Nm (510 lb-feet). Sức mạnh được truyền xuống 4 bánh qua hộp số tự động 10 cấp (10 AT).

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ giảm xóc hàng hiệu FOX Racing Shox 2019 với công nghệ – Live Valve mới mà bộ phận hiệu suất Ford Performance hợp tác cùng với Fox Racing® để phát triển cho F-150 Raptor 2019. FOX Racing Shox Live Valve hoạt động bằng các cảm biến theo dõi những gì đang diễn ra và điều chỉnh thiết lập/ thay đổi tỷ lệ nén của giảm xóc cho phù hợp với địa hình. Giảm xóc thông minh này có thể điều chỉnh để nhanh chóng thích nghi với địa hình và chủ động tối đa hóa khả năng xử lý và tăng sự thoải mái.

Ford F-150 Raptor 2019 sẽ được lắp ráp tại nhà máy Ford Dearborn ở bang Michigan, Mỹ. Dự kiến xe sẽ được bán ra vào cuối năm nay.