Gara ô tô Hà Nội ‘khoe’ SantaFe gần 10 năm và 552.000 km vẫn chạy tốt

Chia sẻ trên mạng xã hội, một garage ô tô ‘khoe’ chiếc SantaFe nhập khẩu đời 2009 cho đến thời điểm này khi đã chạy được hơn nửa triệu Km vẫn đang hoạt động bình thường.

Đây là chiếc Hyundai SantaFe SLX 2009, được nhập khẩu với hình thức tư nhân, không phải xe chính hãng, đồng thời là phiên bản nội địa rất được yêu thích tại Việt Nam ở thời điểm đó. Chiếc xe này đã gắn bó với chủ nhân hơn 9 năm, vượt qua rất nhiều con đường khác nhau để đạt con số 552.000 km.

Theo chia sẻ của Garage ô tô, nơi đăng tải bức ảnh chiếc xe trên mạng xã hội, chủ xe đưa chiếc SantaFe đến đại tu máy móc nhằm tiếp tục sử dụng. Về tình trạng hoạt động, chiếc SantaFe này vẫn đang vận hành bình thường, không có vấn đề nào quá lớn xảy ra.

Đồng hồ tốc độ của chiếc xe cho thấy nó đã hoạt động được hơn nửa triệu Km

SantaFe đời 2010, phiên bản nội địa Hàn Quốc rất được ưa chuộng ở thời điểm ấy. Sau thông tư 20, khách hàng Việt Nam không còn cơ hội được sở hữu những mẫu xe như thế này, thay vào đó phải lựa chọn các phiên bản SantaFe do Hyundai Thành Công phân phối.

Xe được trang bị động cơ dầu 2 lít tích hợp công nghệ tăng áp turbin điện tử eVGT so với công nghệ VGT thường của đời cũ. Công suất 184 mã lực, mô-men xoắn cực đại 392 Nm. Hộp số là loại tự động 6 cấp.

Động cơ của Santa Fe 2010 trang bị công nghệ tiết kiệm nhiên liệu ECO. Khi xe chuyển động, đèn ECO hiển thị xanh, báo hiệu hệ thống hoạt động để tăng tính tiết kiệm nhiên liệu.

Các trang thiết bị trên Santa Fe 2010 được Hyundai nhắm tới hàng cao cấp như chìa khóa keyless go với chức năng khởi động bằng nút bấm. Các công nghệ an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử VDC, hai túi khí hàng ghế trước. Camera lùi được tích hợp ngay trên gương chiếu hậu bên trong. Hệ thống cảm biến báo hiệu khoảng cách cho cả phía trước và sau. Chế độ rửa kính tự động.

Gương chiếu hậu điều chỉnh điện, tự động điều chỉnh khi cài số lùi. Đèn pha và gạt mưa tự động. Điều hòa độc lập 2 vùng. Hai ghế trước điều khiển điện với chức năng nhớ hai vị trí và sưởi.

Hệ thống giải trí gồm đầu CD 6 đĩa tương thích MP3, có đầu cắm USB, iPod và kết nối Bluetooth.

Ở thời điểm 2009, chiếc xe này có giá hơn 52.000 USD.