Ghế ô tô tích hợp túi khí dành cho trẻ em đầu tiên trên thế giới

Ghế ô tô dành cho trẻ em đầu tiền trên thế giới có túi khí. Trong trường hợp xảy ra va chạm, một hệ thống cảm biến đặt trên ghế sẽ nhanh chóng kích hoạt bung túi khí chỉ trong vòng 0,05 giây.

Ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em AxissFix Air, là sản phẩm hợp tác của hãng ghế trẻ em Maxi-Cosi và hãng túi khí Helite. Ghế AxissFix Air được thiết kế phù hợp với trẻ em cao từ 61 đến 105cm. Chiếc ghế có thể quay 360 độ giúp người dùng dễ dàng tháo lắp, móc nối dây đạt chuẩn ISOFIX, hai túi khí nhỏ được đặt trong miếng đệm vai. Trong trường hợp xảy ra va chạm, một hệ thống cảm biến đặt trên ghế sẽ nhanh chóng kích hoạt bung túi khí chỉ trong vòng 0,05 giây.

Mẫu ghế AxissFix Air đã được trải qua các cuộc thử nghiệm va chạm, chứng tỏ khả năng vượt trội hơn so với các mẫu ghế không có túi khí, giúp làm giảm chấn thương vùng xương sống, đầu và cổ lên tới 55%. Động lực và nguồn cảm hứng để hãng Maxi-Cosi cho ra đời chiếc ghế độc đáo này là những thành công trong lĩnh vực túi khí an toàn, ví dụ như áo khoác dành cho người đi xe máy.

Dự kiến, giá của một chiếc ghế AxissFix Air hiện tại khoảng – 783 USD (khoảng 17,8 triệu đồng). Hãng chưa công bố kế hoạch mở rộng sản xuất, nhưng xác nhận rằng đang nỗ lực cải tiện công nghệ nhằm giúp chiếc ghế có giá thành phải chăng hơn, tiếp cận được đông đảo khách hàng hơn.