Great Wall trình làng xe bán tải Trung Quốc cạnh tranh Ford Ranger

Tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019, hãng xe Great Wall đã giới thiệu một mẫu xe bán tải cỡ trung mới. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với Ford Ranger, Toyota Hilux hay Mitsubishi Triton. Tại Trung Quốc, mẫu xe bán tải này có 3 phiên bản, bao gồm thương mại, chở khách và off-road.

Great Wall là thương hiệu xe ôtô có trụ sở tại Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc. Great Wall là nhà sản xuất xe SUV và bán tải lớn nhất nước này. Năm 2016, hãng này đã bán được hơn 1 triệu xe toàn cầu.

Sản phẩm mới nhất của Great Wall vừa chính thức ra mắt, có tên gọi bán tải Great Wall P Series mới. Nhưng hãng xe Trung Quốc cho biết P Series không phải là một mẫu xe bình thường. Chiếc bán tải P Series mới được phát triển dựa trên nền tảng mới của Great Wall có tên là P71. Theo nhà sản xuất ô tô, nền tảng mới đảm bảo rằng xe bán tải an toàn hơn, thoải mái hơn, hiệu quả hơn và thậm chí có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận hơn.

Về ngoại thất, phần đầu là bộ lưới tản nhiệt với các thanh nan lớn và đường viền mạ crôm sáng, nối liền với cụm đèn pha mỏng và đèn sương mù nhỏ nằm ở nửa dưới của cản. Đuôi xe với đèn hậu dạng đứng chia tầng và liền mạch với thành thùng xe. Thay vì lớp tấm ốp nhựa màu đen thông thường, P Series của Great Wall có viền bạc bao quanh vòm bánh xe.

Nội thất xe được trang bị công nghệ hiện đại như ghế lái điều khiển 6 hướng với hệ thống sưởi và điều hòa tự động hai vùng.

P Series sở hữu nhiều công nghệ tiêu chuẩn (lẫn tùy chọn) đáng giá. Trong đó, có thể kể đến như camera 360 độ, cảnh báo chệch làn đường, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển hành trình thích ứng (adaptive cruise control)…

Great Wall P Series 2019 mới sở hữu động cơ tăng áp 2.0L. Đi cùng là hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động tất cả các bánh AWD thông minh. Dù không tiết lộ thêm chi tiết thông số của động cơ, nhưng dự đoán rằng nó là một phiên bản nâng cấp mạnh hơn so với động cơ 2.0L đời trước (vốn có công suất 141 mã lực/ 305 Nm).