Hàng độc Mercedes C220d máy dầu xuất hiện tại Việt Nam

Trong khi Mercedes-Benz Việt Nam chỉ phân phối các phiên bản C-Class sedan thì bất ngờ vừa có một phiên bản wagon 5 cửa C220d xuất hiện tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Nhiều khả năng đây là mẫu xe nhập bên ngoài, biến thể Mercedes Benz C220d Estate vốn được sản xuất dành cho các thị trường Châu Âu, sử dụng máy dầu hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản máy xăng của C-Class ở thị trường Việt Nam.

Mercedes Benz C220d Estate có thiết kế độc đáo nhờ kiểu dáng Wagon đặc trưng dành cho thị trường Châu Âu. Nhờ thiết kế đuôi xe kéo dài nên khoang hành lý của xe được nối liền với khoang hành khách, tăng thêm không gian chứa đồ bên trong. Ngoại trừ phần đuôi xe có thiết kế khác biệt, các đường nét còn lại trên xe không khác so với bản sedan.

Điểm đặc biệt tiếp theo là động cơ dầu 2.1L, cho công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 7,6 giây. Động cơ này từng được sử dụng trên mẫu V220d cũng đã được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Khoang hành lý của Mercedes-Benz C220d Estate có dung tích lên tới 490 lít, và nâng lên 1.510 lít khi gập hàng ghế thứ 2. Kích thước dài của xe là 4.702 mm, rộng 1.810 mm và cao 1.460 mm. Chiều dài cơ sở 2.840 mm. Các số đo này cũng không mấy khác biệt so với bản sedan đang được bán ở thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, xe wagon chưa phổ biến, hầu hết thương hiệu không mang dòng xe này về phân phối. Trước đó từng có một dòng xe tương tự được phân phối chính hãng tại Việt Nam là Subaru Levorg, tuy nhiên dòng xe này khá kén khách và hầu như không thấy xuất hiện trên đường.