Hàng hiếm Hyundai Grandeur 2013 tại Việt Nam

Hyundai Grandeur 2013 là mẫu sedan cao cấp nhất của thương hiệu xe Hàn Quốc và được nhập khẩu với số lượng ít ỏi về Việt Nam.

Tại Hàn Quốc, Hyundai Grandeur là mẫu xe bán chạy hàng đầu do có kích thước lớn và rộng rãi, khả năng vận hành êm ái – mượt mà hơn hẳn đàn em Sonata. Tuy nhiên Grandeur vẫn là mẫu xe xa lạ tại Việt Nam, chỉ có một số lượng rất ít được nhập về Việt Nam để phục vụ cho các Lãnh Sự Quán của Hàn Quốc.

Phảng phất những đường nét thiết kế của Hyundai Sonata, Grandeur có kích thước lớn hơn hẳn với phần nội thất được đánh giá là rộng rãi và thoải mái hơn cả Mercedes-Benz E-Class hay Toyota Avalon. Do đó đây là chiếc sedan cỡ lớn dành cho những doanh nhân thành đạt.

Xe Grandeur (còn có tên gọi là Azera tại một số thị trường) thế hệ thứ 5, phiên bản 2013, là thành quả của 3 năm rưỡi nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm của Hyundai, với tổng chi phí đầu tư 450 tỷ won (khoảng 415 triệu USD).

Được định vị giữa Sonata và Genesis, mẫu Grandeur dài 4.910mm, rộng 1.860mm và cao 1.470mm, với chiều dài cơ sở 2.845mm, dài hơn xe đời cũ 65mm.

Hyundai Grandeur 2013 được trang bị động cơ Theta II GDI I4 2.4L công suất 201 mã lực. Ngoài ra Hyundai Grandeur còn có thêm một phiên bản mạnh hơn sử dụng động cơ Lambda II GDI V6 3.0L công suất 270 mã lực. Cả hai bản động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn và hệ đẫn dộng cầu trước.

Theo thông số nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Grandeur/Azera bản động cơ 2.4L là 12,8 km/lít (7,8 lít/100km), còn của bản động cơ 3.0L là 11,6 km/lít (8,6 lít/100km).

Trang bị an toàn của xe gồm: hệ thống ổn định thân xe (VDC), hệ thống quản lý ổn định xe (VSM), hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS), hệ thống báo dừng khẩn cấp (ESS), cùng 9 túi khí tiêu chuẩn, bao gồm cả túi khí bảo vệ đầu gối tài xế.

Các trang bị đáng chú ý khác gồm: hệ thống kiểm soát hành trình thông minh của Hyundai – tự động giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước và có tính năng tự động dừng và khởi động lại xe theo điều kiện giao thông; cùng hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh – sử dụng một cảm biến đo khoảng trống đậu xe song song, kiểm soát vô lăng để đỗ xe vào đúng chỗ (đậu xe bán tự động).

Tại Việt Nam, giá bán dành cho Hyundai Grandeur đời này đắt hơn Sonata khoảng 400 triệu đồng.

Một số hình ảnh Hyundai Grandeur tại Việt Nam :