Hãng xe Trung Quốc Zotye bán ôtô sang Mỹ từ năm 2020

Giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại đang nóng lên, hãng xe Zoyte của Trung Quốc đã thực hiện một bước đi táo bạo khi quyết định bán ôtô sang Mỹ.

Zotye là hãng xe nội địa của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2005. Tại Việt Nam, hãng này đã bán ra mẫu xe Z8 và tạo được tiếng vang khoảng vài tháng trước.

Và kể từ năm 2020, Zotye sẽ thực hiện một bước đi quan trọng, và có thể tạo dấu ấn trên toàn cầu khi trở thành nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đầu tiên bán xe tại Mỹ dưới một tên thương hiệu của Trung Quốc.

Thông báo vừa mới được đưa ra trong tuần này sau khi Zotye đạt được thỏa thuận với HAAH Automotive để thiết lập mạng lưới bán hàng và phân phối; tại Mỹ, trụ sở của Zotye sẽ được đặt tại Lake Forest (bang California).

Theo tin tức từ Zotye, mẫu xe đầu tiên hãng bán tại Mỹ sẽ là một mẫu SUV, hiện tại đang trong các quá trình “kỹ thuật và công nhận”. Tuy nhiên, tên gọi của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

“Tôi rất vui mừng thông báo kết quả của hơn 4 năm thảo luận và đàm phán với Zotye ở Trung Quốc,” Giám đốc Quốc Tế của Zotye, Wangsheng Zhu cho biết.

“Với thỏa thuận này, chúng tôi đã bắt đầu thiết lập mạng lưới đại lý nhượng quyền để tiếp nhận công việc bán hàng và dịch vụ tại Mỹ.”

Tại Trung Quốc, Zotye đang hợp tác với một đối tác Mỹ – Ford. Hiện tại, hai hãng đang cùng nhau tạo nên một loạt các mẫu xe điện có thể sử dụng cho dịch vụ chuyên chở khách.

Zotye cũng là công ty đứng sau mẫu SR9 – bản sao từ mẫu Porsche Macan, mẫu xe T600 – lấy cảm hứng từ Volkswagen Touareg, hay mẫu sedan Z300 – bản sao của Toyota Premio.

Theo Tiền Phong