Hành trình “Honda Asian Journey” 2017 đậm cảm xúc

Honda Việt Nam vừa tham gia một hành trình hấp dẫn với tên gọi “Honda Asian Journey”.

Đây là hành trình do Honda tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 với mục tiêu mang hình ảnh đua xe thể thao cũng như hình ảnh những mẫu xe phân khối lớn của hãng đến gần hơn với khách hàng trong khu vực. Tiếp nối thành công 2016, năm nay Honda tiếp tục mang hành trình đến với những người yêu phân khối lớn các nước từ ngày 26/10 đến ngày 29/10/2017.

Nhằm đảm bảo tất cả các biker có đầy đủ kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn trên hành trình dài qua nhiều dạng địa hình như Honda Asian Journey, ban tổ chức đã dành riêng 1 ngày đào tạo trước khi hành trình chính thức bắt đầu.

Sáng ngày 26/10, 6 đoàn biker các nước đã tề tựu tại trường đua Melaka dài 1,6 km để luyện tập dưới sự dẫn dắt của tay đua trẻ nổi tiếng người Malaysia Zaqhwan Zaidi. Điểm nổi bật của chương trình đào tạo năm nay là các biker có cơ hội trải nghiệm thực tế một trong những mẫu siêu mô tô đắt giá nhất thế giới hiện nay – RC213V-S.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo hướng dẫn lái xe phân khối lớn an toàn, sáng ngày 27/10, tất cả các thành viên trong trang phục bảo hộ chuyên nghiệp, đồng hành cùng những chiếc xe phân khối lớn hầm hố và đậm chất thể thao của Honda như CBR500R, CB500F, CB500X, CRF1000L, CBR1000RR,…đã bắt đầu chinh phục những km đầu tiên của hành trình Honda Asian Journey 2017.

Các biker đã được thử thách cũng như trải nghiệm nhiều dạng địa hình từ mặt đường nội đô bằng phẳng ở thành phố cổ xinh đẹp Melaka, những đoạn đèo dốc quanh co dẫn đến ngọn đồi Bukit Tinggi cao trên 1.000m so với mực nước biển cho tới những đoạn đường đồi núi của Cao nguyên Genting nổi tiếng. Tất cả đã mang lại cho các thành viên cảm giác chinh phục đầy hứng khởi cũng như cảm nhận rõ nét nhất về sự vận hành vượt trội của các mẫu xe phân khối lớn của Honda.

Sau 1 ngày với những trải nghiệm lái xe phân khối lớn Honda đầy thú vị, vào ngày 28/10, đoàn di chuyển đến Sepang, tham gia vào ngày thi phân hạng của chặng 17 giải đua MotoGP 2017. Vào buổi tối, các thành viên đã có dịp giao lưu với 2 tay đua nổi tiếng của đội Repsol Honda Team là Marc Marquez và Dani Pedrosa trong không khí ấm cúng và vui vẻ.

Ngày cuối cùng 29/10, các thành viên đã cùng hòa mình với sức “nóng’ của trường đua Sepang để cổ vũ cho các tay đua trong ngày thi đấu chính thức của họ. Trong hành trình lần này, Honda Việt Nam có đưa hai tay đua tiềm năng Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam đến tham gia. Việc gặp gỡ chia sẻ cũng như xem những tay đua nổi tiếng thế giới này thi đấu là cơ hội để giúp các tay đua Việt Nam có dịp tiếp cận gần hơn với đẳng cấp của giải đua xe lớn nhất thế giới, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho họ tiếp tục nỗ lực trong hành trình viết tên mình trên bản đồ đua xe thế giới.

Sau 4 ngày với những trải ngiệm phấn khích và đáng nhớ, hành trình Honda Asian Journey đã chính thức kết thúc. Hơn cả một hành trình trải nghiệm các mẫu xe phân khối lớn Honda, tại đây, những tay lái đến từ 6 nước châu Á đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ đam mê về các mẫu xe Honda và môn đua xe thể thao, cũng như niềm vui được hòa mình vào không khí sôi động của giải đua MotoGP chuyên nghiệp.