Hennessey VelociRaptor 6×6 có giá từ 8 tỷ đồng

Chỉ có 50 chiếc VelociRaptor 6×6 được sản xuất trên toàn Thế Giới với mức giá bán công bố 349.000 USD mỗi chiếc.

Hãng độ Hennessey đã gây được nhiều tiếng vang lớn khi biến chiếc bán tải Ford F-150 Raptor 2018 thành ”quái thú” 06 bánh để ra mắt tại triển lãm xe độ quốc tế – SEMA 2017.Hãng độ này vừa công bố nhận đặt hàng, nhưng các khách hàng phải nhanh tay bởi chỉ có 50 chiếc VelociRaptor được sản xuất với mức khởi điểm 349.000 USD (khoảng 8 tỷ đồng tiền Việt).

Dựa trên chiếc Ford F-150 Raptor 2018, hãng độ Hennessey đã cho ra đời VelociRaptor 6×6 với khung gầm được kéo dài và sử dụng tới 6 bánh. Cản trước và sau thiết kế hầm hố hơn, thanh giằng bằng thép (roll-bar) ở phía sau và đèn LED ngang trên nóc là điểm nhấn làm toát lên vẻ mạnh mẽ cho tổng thể chiếc bán tải.

Ngoài ra, hệ thống giảm xóc trên xe cũng được nâng cấp, xe sử dụng bộ mâm đa chấu có kích thước 20 inch và lốp xe off-road từ thương hiệu lốp Toyo Tires. Dòng chữ tên xe ”VelociRaptor” hiện diện ở bên dưới hai cánh cửa trước và tên hãng Henessey ở thùng sau trên nền sơn đen bóng.

Xe vẫn sử dụng động cơ V6 EcoBoost dung tích 3.5 lít với bộ phận làm mát giải nhiệt không khí nạp – intercooler. Nếu trả thêm 22.000 USD, người mua còn có thể yêu cầu Hennessey nâng cấp lại hệ thống xả mới, hệ thống điều khiển động cơ ECU và một bộ phanh Brembo. Nhờ đó, chiếc xe có thể đạt đến ngưỡng 600 mã lực.

Chiếc xe này không chỉ là một trong những chiếc xe mạnh mẽ trên thị trường mà còn là một trong những chiếc độc nhất, vì chỉ có 50 chiếc trên toàn Thế Giới. Đây chắc chắn là một đối thủ xứng tầm của Mercedes-AMG G63 AMG 6×6 (1 triệu USD) với mức giá rẻ hơn và mạnh mẽ hơn.