Honda Accord ở Malaysia mạnh hơn phiên bản Việt?

Honda Accord 2020 tại Malaysia sẽ sử dụng động cơ tăng áp 1.5 lít, cho công suất khoảng 198 mã lực, mạnh hơn một chút so với phiên bản đang bán ở Việt Nam hay Thái Lan.

Honda Malaysia đã chính thức thông báo cho khách hàng đặt hàng trước Honda Accord thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới, dự kiến sẽ ra mắt trong quý I/2020. Tuy ra mắt sau nhưng Honda Accord lại được hãng xe Nhật trang bị động cơ mạnh hơn một chút so với các phiên bản ở Việt Nam, Thái Lan hay Singapore.

Cụ thể, theo thông tin từ Honda ở Malaysia, Accord tại quốc gia này sẽ có động cơ VTEC 1.5 lít tăng áp cho công suất tối đa khoảng 200 mã lực, tăng hơn 10 mã lực so với phiên bản tại Thái Lan, Indonesia hay Việt Nam. Trong khi tại các quốc gia đã ra mắt ở Đông Nam Á, động cơ Accord chỉ cho công suất tối đa 188 mã lực, tương tự Honda CR-V.

Bên cạnh đó, Honda Accord tại Malaysia cũng sẽ có các trang bị tiêu chuẩn như đèn LED chiếu sáng trước và đèn hậu LED, hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh, hỗ trợ phanh (phía sau), camera 360 độ và la-zăng hợp kim 18 inch.

Thêm vào đó, xe cũng sẽ được trang bị bộ tính năng an toàn đầy đủ Honda Sensing gồm: Cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, cảnh báo va chạm phía trước, điều khiển hành trình thích ứng và chức năng theo dõi tốc độ thấp.

Trong bài kiểm tra đánh giá xếp hạng của ASEAN NCAP, Honda Accord đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao, có các tính năng an toàn tiêu chuẩn như 6 túi khí, ổn định thân xe, chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, tín hiệu dừng khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cảm biến đỗ xe trước/sau.

Cùng một loại động cơ nhưng được tinh chỉnh mạnh hơn, Honda Accord hứa hẹn sẽ đem lại cảm giác lái tốt hơn