Honda Civic giảm giá về mức ngang xe Hàn Quốc

Honda Civic 2019 được hãng xe Nhật Bản đồng loạt giảm giá các phiên bản để thanh lý hàng tồn trước Tết. Đáng chú ý nhất là bản Civic 1.8E được giảm 60 triệu còn 669 triệu đồng, ngang ngửa xe Hàn.

Cụ thể, Honda Civic phiên bản 1.8E thiếu nhiều trang bị tiện nghi nên không hút khách, việc này khiến các đại lý phải giảm giá mạnh lên tới 60 triệu đồng để đẩy hết hàng tồn kho trước thời điểm Tết Nguyên đán. Giá bán của Honda Civic 1.8E hiện ở mức 669 triệu đồng, ngang ngửa với Hyundai Elantra 2.0 AT và Kia Cerato 2.0 AT lắp ráp trong nước.

Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp hơn là Honda Civic RS và 1.8 G cũng được giảm giá 30 triệu đồng, đi kèm là gói phụ kiện trị giá 25 triệu đồng. Như vậy, giá bán của Honda Civic RS thực tế hiện tại là 899 triệu đồng, trong khi đó phiên bản Civic 1.8 G có giá thực tế là 759 triệu đồng.

Với giá bán mới, Honda Civic RS hiện ở mức tương đương với giá công bố của Mazda3 Sport Signature Luxury 2020 lắp ráp trong nước, trong khi đó mẫu Civic 1.8G tương đương Mazda3 phiên bản Luxury. Điều này sẽ khiến nhiều khách hàng băn khoăn lựa chọn giữa 2 mẫu xe trong phân khúc C hiện nay.

Trái ngược với những năm trước, thời điểm cận Tết 2020, nhiều mẫu xe liên tục giảm giá để kích cầu thay vì tăng giá bán như trước. Điều này không chỉ xảy ra với các dòng xe đắt tiền mà còn áp dụng đối với sedan cỡ C. Honda Civic hiện đang là mẫu xe có mức giảm giá khá mạnh.

Honda Civic 2020 tung ra thị trường Việt Nam từ tháng 4.2019 với nhiều cải tiến, 3 phiên bản của Civic gồm 1.5 RS, 1.8 G và 1.8E đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với hộp số vô cấp CVT. Mẫu xe này được trang bị nhiều công nghệ như chế độ lái tiết kiệm Eco, kiếm soát hành trình, chống lật xe khi cua, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, 6 túi khí…