Honda Civic độ công suất lên 300 mã lực tai Sài Gòn

Honda Civic thế hệ mới đang dần trở thành một mẫu xe yêu thích của những người trẻ tuổi, do vậy lần lượt các phiên bản độ của chiếc xe này được ra đời nhiều hơn tại Việt Nam.

Mới đây, một mẫu Honda Civic 2017 không những được độ lại dàn ngoài mà còn được chủ xe mạnh tay tăng công suất ước tính lên đến 300 mã lực bằng các can thiệp vào hệ thống nạp không khí (air intake) với lọc gió hàng hiệu K&N (air filter) giúp cải thiện lưu lượng không khí đi vào động cơ, remap lại ECU, trang bị hệ thống xả Akrapovic full system, độ lại hệ thống tăng áp, và một số thành phần khác.

Trong khi đó, Honda Civic 2017 nguyên bản được trang bị động cơ V-TEC 1.5L tăng áp có công suất tối đa 170 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại tại 220 Nm tại 1.700-5.500 vòng/phút.

Cũng như nhiều mẫu Civic độ khác tại Việt Nam, chiếc xe lần này cũng được độ lại dàn ngoài cũng như nâng cấp nhiều chi tiết trong nội thất, thể hiện cá tính riêng của chủ xe, khác biệt so với các mẫu Civic khác trên đường.

Ở mặt ngoại hình, chủ nhân của Honda Civic 2017 đã quyết định độ nâng tầm Civic 2017 theo phong cách Civic Type R 2018. Xe được trang bị bộ bodykit thân rộng widebody với kết cấu nhẹ nhàng và độ rộng vừa phải, nắp ca-pô và cốp sau được thay thế hoàn toàn làm từ sợi carbon giúp giảm trọng lượng xe đáng kể. Toàn bộ cản trước sau đều được thay thế với chi tiết ấn tượng nhất là cụm 3 ống xả đặt giữa.

Chưa hết, bộ mâm nguyên bản 17 inch có phần nhàm chán của chiếc xe cũng đã được thay thế sang phong cách mới, kích thước 18 inch của BBS có xuất xứ từ Đức, giúp ngoại hình của Civic thêm phần ấn tượng.

Về nội thất, xe được trang bộ vô lăng Civic Type R theo phong cách xe đua, vô lăng 3 chấu ốp sợi carbon với logo Honda đỏ nổi bật, lẫy chuyển số dài hơn. Ngoài ra xe còn sở hữu bộ ghế thể thao ôm sát người theo phong cách của siêu xe Ferrari. Toàn bộ nội thất được bọc lại với các chi tiết màu đỏ theo kiểu thể thao.

Được biết, toàn bộ chi phí để nâng cấp chiếc xe này lên đến khoảng 20.000 USD, tương đương trên 450 triệu đồng, thời gian thi công mất 4 tháng.