Honda Civic Type R phiên bản “bán tải” cực độc

Một nhóm chuyên gia Anh Quốc đã biến ý tưởng táo bạo thành hiện thực khi chiếc Honda Civic Type R được biến hóa trở thành một chiếc bán tải lạ mắt nhưng đầy tốc độ.

Từ một chiếc Honda Civic Type R có kiểu dáng Hatchback 2 cửa, nhóm đã “cắt gọt” thân xe từ cột B trở về sau để biến nó thành một chiếc bán tải lạ mắt. Tuy đã biến hóa thành một chiếc Pickup nhưng chiếc xe này vẫn giữ lại cánh hướng gió phía sau, một chi tiết lạ mắt.

Để biến nó thành một chiếc bán tải nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành an toàn và ổn định, nhóm đã gia cố gầm xe bằng các ống thép cường lực, thêm vách ngăn giữa cabin và thùng xe, tăng thêm độ cứng vững cho thân xe phía sau.

Chiếc “bán tải” này vẫn giữ lại hệ động lực vốn có của Honda Civic Type R với khả năng tăng tốc 0-100km/h dưới 6 giây và vận tốc tối đa trên 265km/h (165mph), đi kèm các chế độ lái như tiêu chuẩn, gồm Comfort, Sport và +R.

Chiếc Honda Civic Type R độ độc đáo này nằm trong dự án mang tên “Project P” do một nhóm chuyên gia thuộc bộ phận Product Engineering của nhà máy Honda Anh quốc (HUM) ở Swindon chế tạo.

Hiện chưa rõ chiếc xe này sau khi hoàn thành việc độ lại có được phép lưu thông hợp pháp trên đường hay không. Nếu là ở Việt Nam, thì chắc chắn chiếc xe này được chế tạo chỉ để phục vụ cho mục đích…trưng bày!