Honda HR-V có giá từ 786 triệu đồng tại Việt Nam

Honda Việt Nam chính thức ra mắt HR-V hoàn toàn mới, đồng thời công bố giá bán cho 2 phiên bản.

Cụ thể, Honda HR-V có giá bán 786 triệu đồng cho phiên bản G, 866 triệu đồng cho phiên bản L màu thường, và 871 triệu đồng cho bản L màu đặc biệt.

Honda HR-V có chiều dài tổng thể 4.334 mm, rộng 1.772 mm và cao 1.605 mm. So với “tân binh” Kona vừa ra mắt, HR-V dài hơn đến 169 mm, cao hơn 40 mm nhưng lại hẹp hơn 28 mm. Như vậy, nếu không tính mẫu xe Chevrolet Trax đã tạm dừng chân tại Việt Nam, HR-V đã là mẫu xe có kích thước lớn nhất trong phân khúc.

Tương tự đàn anh CR-V, HR-V cũng sở hữu khá nhiều tính năng và công nghệ mới như phanh tay điện tử, hệ thống giữ phanh tự động (brake hold), hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAS)…

HR-V sử dụng động cơ 1.8L, công suất cực đại 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm cùng hộp số vô cấp CVT. Xe trang bị vô-lăng 3 chấu tích hợp các phím chức năng như điều khiển hành trình (cruise control), đàm thoại rảnh tay và hệ thống thông tin giải trí. Tương tự mẫu hatchback cỡ nhỏ Jazz, HR-V cũng sở hữu ghế ngồi Magic Seat với 3 chế độ sử dụng khác nhau.

Honda HR-V sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ lớn nhất là Hyundai Kona có giá bán cao nhất là 725 triệu đồng. Ưu thế của HR-V nằm ở thương hiệu Nhật, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.