Honda HR-V giảm giá “sốc” 150 triệu đồng, nhưng điều kiện kèm theo làm khó khách hàng

1.336

Honda tiếp tục tung ra chương trình giảm giá gây sốc cho mẫu HR-V với mức giảm lên tới 150 triệu đồng. Tuy vậy không phải khách hàng nào cũng có thể mua được xe với giá này nếu không vượt qua các điều kiện gai góc của Honda Việt Nam.

Giảm tới 150 triệu

Cụ thể, Honda HR-V đang được các nhân viên kinh doanh rao bán với giá bán giảm tới 150 triệu đồng cho phiên bản HR-V L Prestige. Với mức giảm này, xe có giá bán thực tế là 716 triệu đồng, rẻ hơn đáng kể so với giá niêm yết 866 triệu đồng.

Với mức giá này, Honda HR-V phiên bản Prestige có giá bán ngang ngửa Hyundai Kona Turbo, tạo ra sự hấp dẫn khi HR-V có lợi thế là xe nhập khẩu, thương hiệu Nhật Bản.

Nhưng…

Dù mức giá giảm sâu nhưng khách hàng khi muốn mua được Honda HR-V với giá này sẽ trải qua những thủ tục không mấy đơn giản dù không phải là quá khó. Cụ thể, chương trình này được Honda Việt Nam áp dụng cho các đại lý xe máy (HEAD), theo đó mỗi đại lý sẽ được mua 3 xe với giá ưu đãi và đăng ký xe với tên của Chủ đầu tư, Giám đốc hoặc Cửa hàng trưởng.

Bởi vậy, nếu khách hàng thông thường mmuốn mua xe thì phải chấp nhận đứng tên là chủ thứ 2. Và giá bán thực tế tới tay khách hàng chỉ giảm khoảng 120 – 125 triệu đồng, do phải trừ đi chi phí sang tên, đóng thuế trước bạ khi sang tên cho chủ mới.

Honda Việt Nam từng áp dụng nhiều chính sách giảm giá bán hàng với các điều kiện lạ lùng. Mới đây nhất là chiếc Jazz khi người mua phải là nhân viên của đại lý ô tô, hoặc khách hàng mua xe để chạy Grab thì mới được giảm giá tốt.

Tuy có hơi khó khăn nhưng với mức giảm giá cao tới 125 triệu đồng thì Honda HR-V với mức giảm hiện tại vẫn là một món hời đối với những ai đang tìm mua xe SUV cỡ nhỏ, chỉ phải chấp nhận là chủ xe thứ 2, còn mọi thủ tục đã có nhân viên đại lý lo liệu.