Honda HR-V Mugen 2019 ra mắt tại Indonesia

Tại triển lãm ô tô Indonesia (GIIAS 2019), Honda đã giới thiệu phiên bản đặc biệt HR-V Mugen với nhiều nâng cấp đáng chú ý ở ngoại thất.

Honda HR-V Mugen 2019 được phát triển trên nền tảng của chiếc HR-V facelift. Chiếc xe được nâng cấp ở nhiều chi tiết ngoại thất, giúp nó thể thao và ấn tượng hơn. Gói độ Mugen nổi bật ở thanh chrome lớn ở lưới tản nhiệt. Một mảng viền màu xám làm nổi bật cản trước hầm hố ở đầu xe. Mảng trang trí màu xám này tiếp tục được sử dụng ở hai cánh gió bên. Thân xe trang trí thêm tem Mugen màu xám, đỏ, vàng ở dưới kính cửa sổ.

Không có thay đổi nào ở “dàn chân”. Chiếc xe vẫn sử dụng bộ mâm 17 inch 2 tông màu (của bản SE) và bộ lốp 215/55. Trên đầu xe trang trí thêm vây cá mập và cánh gió đuôi màu bạc kéo dài từ nóc.

HR-V Mugen có 2 tùy chọn động cơ 1.5L và 1.8L của Honda với công suất lần lượt là 120 mã lực/145 Nm 1.5L và 139 mã lực/169 Nm. Kết hợp với hộp số tự động vô cấp (CVT) cùng với hệ thống trợ lực lái điều khiển biến thiên tỷ số truyền (VGR).

Các trang bị tiện nghi trong nội thất vẫn giữ nguyên, giống như trang bị tiêu chuẩn trên HR-V facelift 2019 gồm: khởi động nút bấm, điều hòa tự động, đèn pha tự động + đèn ban ngày, điều khiển hành trình, lẫy chuyển số, điều khiển âm thanh trên vô lăng và 04 loa cho hệ thống âm thanh. Trong khi đó, bản V và RS cao cấp bổ sung đèn pha LED (tự cân bằng), đèn sương mù LED, vô lăng bọc da, màn hình giải trí 7 inch & ghế lái chỉnh điện 8 hướng.

Hiện mẫu xe Honda HR-V Mugen 2019 đang được trưng bày tại triển lãm GIIAS 2019 (Gaikindo Indonesia International Auto Show).

Mugen là thương hiệu độ xe được thành lập 1973 bởi Hirotoshi Honda. Ông cũng chính là con trai nhà sáng lập Honda – Soichiro Honda. Đây là thương hiệu nâng cấp xe chính hãng cho Honda, giống như BMW có M Performance, Mercedes có AMG. Vì vậy, hầu hết các mẫu xe Honda (đặc biệt là ô tô) trên thị trường đều có một phiên bản độ Mugen thể thao.

Mugen trong tiếng Nhật nó nghĩa là “Không Giới Hạn”. Điều này phần nào thể hiện tham vọng của Mugen và tinh thần của những mẫu xe được độ Mugen. Công ty đã có một lịch sử lâu dài về sản xuất các bộ phận sau bán hàng và gói tùy chỉnh cho các xe đua của Honda, bao gồm cả xe hai bánh và bốn bánh. Trong lịch sử của mình, Mugen không chỉ nâng cấp xe thương mại của Honda mà họ đã từng làm động cơ xe đua F1 và thậm chí tạo ra cả siêu mô tô điện đua ở giải TT Zero.