Honda Jazz có thêm bản X-Road việt dã

Honda vừa cho ra mắt thêm phiên bản X-Road tại Geneva 2018 với các chi tiết được thay đổi nhẹ nhằm biến chiếc xe thành một mẫu crossover nhỏ gọn.

Đây vẫn là một chiếc Jazz nhưng được Honda bổ sung thêm nhiều chi tiết trông cứng cáp hơn như vè ốp nhựa màu đen ở 4 bánh xe, ốp thân xe màu đen. Trong khi đó mâm xe vẫn là loại 16 inch như phiên bản hatchback thông thường.

Nhìn chung những thay đổi này chỉ mang tính chất trang trí khi gầm xe không mấy được cải thiện, do đó chiếc xe chỉ mang lại cảm giác cứng cáp và năng động hơn, chứ không cung cấp khả năng offroad cho chiếc hatchback này.

Tại Châu Âu, Honda Jazz X-Road sẽ sử dụng động cơ 1.3L cho công suất 103 mã lực, kết hợp cùng hộp số tự động CVT hoặc hộp số sàn 5 cấp. Động cơ này cũng tương đồng với các phiên bản thường với khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 11,4 giây đối với hộp số sàn và 12,3 giây đối với số tự động CVT.

Tại thị trường Việt Nam: Honda vừa giới thiệu ra 3 phiên bản khác nhau của Jazz, được nhập khẩu từ Thái Lan với giá bán khởi điểm là 539 triệu đồng. Jazz là đối thủ của Toyota Yaris, Ford Fiesta hay Kia Rio.