Honda sắp hồi sinh dòng xe Passport cao cấp hơn CR-V

Honda đang lên kế hoạch hồi sinh mẫu xe đa dụng Passport từng bị khai tử để lấp đầy khoảng trống giữa CR-V và Pilot.

Những tin đồn gần đây cho thấy Honda đang lên kế hoạch hồi sinh chiếc Passport, mẫu xe từng được giới thiệu từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước thông qua mối quan hệ hợp tác cùng Isuzu. Chiếc xe đa dụng bị khai tử chóng vánh sau gần 10 năm ra mắt sẽ lấp đầy khoảng trống về kích thước giữa CR-V và Pilot. Thông tin cho thấy, nó sẽ có chiều dài tổng thể lớn hơn CR-V nhưng ngắn hơn khoảng 150 mm so với Pilot và nhắm tới Ford Edge cùng một số đối thủ đồng hương hay Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, Honda ngày càng tập trung nhiều hơn vào phân khúc xe đa dụng trước phân khúc sedan truyền thống mà hãng này hái ra tiền trong những năm qua tại Mỹ đang ngày càng suy yếu. Sự lên ngôi của Honda CR-V là động lực lớn giúp hãng xe Nhật Bản thay đổi, đặc biệt là khi nó chưa từng khiến Honda thất vọng tại thị trường Mỹ kể từ khi ra mắt cách đây hơn 20 năm.

Trong năm ngoái, CR-V vượt Civic để trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Honda trong khi tân binh HR-V cũng đang ngày càng thu hẹp khoảng cách về doanh số với đàn anh Pilot. Lúc này một mẫu xe tiếp theo đánh vào khoảng trống giữa CR-V và Pilot là thực sự cần thiết và việc hồi sinh Passport cũng không quá ngạc nhiên.

Một số nguồn tin cho thấy, Passport mới sẽ được ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2018 trước khi bán ra ngay trong đầu năm tới.