Honda SH150 độ 3 bánh có mái che như xe ô tô

Honda SH là mẫu xe scooter sang trọng ở hạng 150cc của Honda. Mẫu xe SH được Honda phân phối khắp thế giới và được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe này lại được độ thành 3 bánh và độc nhất thế giới.

Tại Việt Nam dòng SH được xem là 1 dòng xe sang trọng, ra đường rất nhiều người ngưỡng mộ, dòng xe tạo sự đẳng cấp của người dân Việt Nam nên rất hiếm khi người ta dùng dòng xe này để độ đẽo thay đổi kết cấu để phù hợp với sở thích. Chiếc xe trong bài được độ lại với phần mái che như ô ô, chỗ ngồ sát với mặt được như xe thể thao độc nhất Thế Giới.

Chiếc xe SH được độ lại thành 3 bánh, cụ thể là 2 bánh trước. Và phần đầu xe được độ lại tích hợp buồng lái, có thể chứa được 2 ghế ngồi. Phần yên sau thì chủ nhân chiếc xe dùng để chở hàng hay 1 chiếc xe lăn như trong ảnh.​

“Trái tim” của Honda SH 150i là khối động cơ 1 xi-lanh, dung tích 153cc eSP cho công suất 10,9 kW tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13.9 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Tuy ý tưởng táo bạo nhưng về mặt thẩm mỹ thì chiếc xe này độ không được đẹp như những mẫu 3 bánh khác. Các mảng sắt chấp vá tạo ra một chiếc xe khá dị mà khi nhìn kỹ thì mới biết nó được độ lại từ chiếc SH. Dẫu sao thì đây vẫn là một ý tưởng hay, nhưng việc dùng xe SH để độ lại thì khá lãng phí.

Tại thị trường Việt Nam, Honda SH 150i ABS có giá 90 triệu đồng. Phiên bản 125cc ABS giá 76 triệu đồng. Các bản CBS mức giá lần lượt 68 và 82 triệu đồng.

Ảnh: 2banh.vn