Honda Việt Nam chuẩn bị ra mắt Airblade 150?

4.062

Sáng mai (15.12.2019), Honda Việt Nam sẽ ra mắt dòng xe tay ga mới, đó rất có thể là mẫu AirBlade 150 ABS mà nhiều người đang mong chờ.

Hiện tại, Honda đang giữ kín thông tin về mẫu xe mới. Dù vậy, nhiều người dự đoán rằng mẫu xe đó rất có thể là Honda Air Blade 150 2020.

Tính đến thời điểm này, hầu hết các phiên bản xe máy mới trong danh mục sản phẩm tại thị trường Việt Nam đã được ra mắt, ngoại trừ Honda Air Blade. Do đó, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ có phiên bản nâng cấp.

Gần 5 năm qua, Air Blade chỉ thay đổi tem, màu sơn, thêm chìa khóa thông minh và 5 năm cũng là khoảng thời gian mà các hãng xe máy ra mắt thế hệ mới để tăng sự cạnh tranh.

Việc nâng cấp động cơ là một điều dễ hiểu và cần thiết cho Air Blade lúc này, có thể thấy sự thành công của Vario 150 hiện tại ở nước ta là một minh chứng. Khả năng cao khối động cơ 150 đang được trang bị trên Honda SH 150 hay PCX 150 sẽ được đưa lên Air Blade mới.

Động cơ hiện tại của Honda SH 150 được trang bị có dung tích thực 153 cc cho công suất tối đa 14,5 mã lực, nếu đưa lên Air Blade có thể sức mạnh sẽ bị giảm đi đôi chút. Điều trọng nhất là hệ thống phanh ABS ở bánh trước cũng được dự đoán có mặt trên Honda Air Blade 2020, đây là trang bị an toàn rất đáng giá cho người dùng.

Giới thạo tin cũng cho biết thêm nhiều khả năng Air Blade 2020 sẽ có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với các phiên bản cũ. Theo đó, phần đầu xe sẽ được cải tiến để sở hữu những nét trông ‘ngầu’ hơn và có phần giống với ‘người anh em’ Winner X với 2 dải đèn vuốt ngược lên trên.

Ngoài thiết kế hầm hố, theo dự đoán mẫu xe Air Blade 2019 sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như đèn pha LED thiết kế mới, hệ thống đèn DEMI LED thiết kế sang trọng, đồng hồ Full TFT LCD, đèn hậu LED kết hợp xinhan LED rời thể thao, hệ thống Smart Key, mâm thiết kế mới, hệ thống phanh ABS 1 kênh.

Trước đó, Honda Air Blade từng được dự đoán ra mắt ngày 5/11 nhưng tại sự kiện này, Honda lại đưa ra thị trường mẫu xe ga cao cấp Honda SH 2020. Các nguồn tin đều cho rằng Honda Air Blade 2020 sẽ có giá khoảng 55 triệu đồng và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Yamaha NVX 2019.